เว็บบอร์ดสโมสรฟุตบอลจังหวัดสมุทรปราการ
Archive • คลังกระทู้เก่า => คลังกระทู้เก่า => ข้อความที่เริ่มโดย: TRIPLE SSS ที่ 8 มีนาคม, 14, 12:11:33
-
ปราการรสจืด เปิดสนามนัดแรกที่ถิ่นแหลมฟ้าผ่า ฟ้ากลับผ่ากลางใจกองเชียร์ป้อมปราการ ด้วยนักเตะและทีมงานฟ้าขาวทำได้เพียงวิ่งไล่สู้ตีเสมอกองเรือยุทธการ 1 - 1 ทำให้ปราการทั้งผองต้องก้มหน้าสู่พื้นหญ้าในการเก็บหนึ่งคะแนน เก็บหนึ่งทุ่นตอร์ปิโดจากกองเรือไว้ดูต่างหน้าเท่านั้น
ปรากรอบรสกร่อย ครั้นนัดที่สอง ปราการจากลุ่มน้ำจืดเจ้าพระยา ต้องฝืนล่อง ต้องฝืนลอย ต้องลองทวนน้ำจืดเพื่อไหลรินไปเยือนถิ่นมาบตาพุด นาวิกโยธิน แหล่งน้ำเค็มที่เนินพยอม ระยองแดนดิน ปราการกลับต้องยอมรับสภาพกับความเจ็บปวดที่ได้รับจากอาการกรดไหลย้อน น้ำทะเลเข้าปากเข้าจมูก หายใจฝืดฝาดไม่ทั่วท้อง ไม่คล่องคอ เพราะต้องล่องกลับบ้านด้วยความพ่ายแพ้ ปราการต้องทนให้ได้กับอาการปวดแซบปวดร้อนจากการซ่อมของเหล่านาวิกฯ ด้วยผลซ่อม 1 - 0 ทำให้ปราการรสกร่อยไม่สามารถจับปลาทะเลมาเป็นเสบียงอาหารได้สักตัวที่ท้องทะเลเนินพยอมแห่งนั้น
ปราเก๋าสามรส ถ้าเป็น ปลาเก๋าสามรส ตัวจริงเสียงจริงแบบนักร้องที่เข้าประกวด เดอะ วอยซ์ (The Voice) ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 3 ปลาเก๋าสามรสตัวนั้นจะต้องประกอบไปด้วย น้ำจิ้มราด รสหวานจากน้ำตาลปี๊บ รสเค็มจากเกลือป่น และ รสเปรี้ยวจากน้ำส้มมะขามคั้นข้น พริกชี้ฟ้าแดงโขลกละเอียด ให้แซ่บ แต่ในที่นี้ คือ ปราเก๋าสามรส ที่ว่าเป็นขุนพลนักเตะป้อมปราการที่มากด้วยประสบการณ์การฟาดแข้งมาอย่างมากมายและโชกโชน ถ้าจะเป็น ปราเก๋าสามรส ให้ครบถ้วนและสมบูรณ์พูนสุข จากการเสมอในนัดแรกด้วยรสจืด ไปพ่ายแพ้ในนัดที่สองด้วยรสกร่อย ต้องสู้ให้ได้มาซึ่ง 3 คะแนน เพื่อ ขอ 3 คะแนน แลกใจกองเชียร์ป้อมปราการในนัดที่สามนี้ ด้วยรสชาติแห่งชัยชนะเพียงสถานเดียวเท่านั้น แม้ว่าจะไม่มีพริกชี้ฟ้าแดงโขลกละเอียด นักเตะก็จะได้ใจกองเชียร์ ด้วยกองเชียร์ป้อมปราการทั้งผองด้วยการแปลงเป็น พริกชี้ฟ้าขาวโขกละเอียด ให้อาหาร ปราเก๋าสามรส จานเด็ดจานนี้ในนัดที่สามนี้เป็นอาหารรสสุดแซ่บในยามเย็นย่ำค่ำสนธยา วันเสาร์ที่ 8 มีนาคม 2557 ซึ่งนอกจากจะเป็นวันสตรีสากลแล้ว จะยอมให้เป็น วันปราเก๋าสามรสแห่งแหลมฟ้าผ่า ราดด้วยน้ำจิ้มไก่เจ้าพระยา จากปราจีนบุรี เพื่อเป็นเมนูอาหารสุดแซ่บพร้อมเสริฟ์กับข้าวสวยร้อน ๆ ให้กับกองเชียร์ป้อมปราการไว้เป็นอาหารทิพย์ให้อิ่มเอมใจไปตลอดหนึ่งสัปดาห์
-
:great: :great: :great: :great: :great: :great: