ฝ่ายจัด ด.2 ปลื้มประเดิมนัดแรกไร้ปัญหา

  • 1 ตอบ
  • 823 อ่าน
*

ออฟไลน์ TUI 57 กลุ่มคนเรื่อยเปื่อย

  • ครอบครัวปราการ
  • แฟนบอลปราการ
  • 4,053
  • 30
  • มาเพื่อเชียร์ปราการบอสใหญ่ ด.2 ยิ้มหน้าบาน ศึกด.2 ประสบความสำเร็จในการเปิดฤดูกาล ย้ำเป็นการคืนความสุขให้ชาวลีกภูมิภาคอีกครั้ง กองเชียร์แต่ละสนามเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ฝั่งประธานโซนกทม .เผยทุกอย่างสมบูรณ์แบบโดยเฉพาะเรื่องสนามที่ตนเน้นย้ำ รวมไปถึงความปลอดภัยและผู้ตัดสิน


สืบเนื่องมาจากฟุตบอลลีกภูมิภาค เอๆอเอสลีก ดิวิชั่น 2 ที่เปิดฉากระเบิดความมันส์กันไปในวันที่ 5 มีนาคม 2554 ที่ผ่านมาทั่วทุกภาคของเมืองไทย 37 คู่ และวันวันอาทิตย์ที่ 6 มีนาคม 2554 อีก 1 คู่ซึ่งได้รับความสนใจจากชาวลีกภูมิภาคอย่างล้นหลามจนทำให้ฝ่ายจัดดิวิชั่น 2 ยิ้มหน้าบาน จากความสุของคนภูมิภาค

โดยบอสใหญ่ฝ่ายตัด ดิวิชั่น 2 นายวิมล กาญจนะได้เปิดเผยถึงความสำเร็จในการจัดฤดูกาลนี้ว่า แม้จะมีความล่าช้าไปบ้างแต่ในปีนี้เราได้มีการปรับปรุงในเรื่องของสนามของแต่ละทีมทั่วประเทศเพื่อให้มีความสมบูรณ์ก่อนที่จะเปิดฤดูกาล  ก็ต้องบอกว่าสนามทุกสนามตอนนี้ถือได้ว่ามีมาตรฐานสูงเลยทีเดียว ส่วนในเรื่องของกองเชียร์ฟุตบอลแต่ละทีมก็มีเพิ่มมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นคู่ระหว่างเมืองกาญจน์ เอฟซี พบ สมุทรสาคร เอฟซี และอีกหลายคู่ที่ได้ไปรับชม ซึ่งถือได้ว่าเป็นการคืนความสุขให้พี่น้องชาวภูมิภาค ภายใต้สถาณการณ์บานเมืองที่เคร่งเครียดอย่างนี้ ก็ถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก

ทางด้านนายสุเมต สุวรรณพรหม ประธานศูนย์พัฒนากีฬาออาชีพโซนกรุงเทพและปริมณฑลได้เปิดเผยถึงความสำเร็จในการเปิดการแข่งขันลีกภูมิภาคนัดแรกว่า รู้สึกพอใจเป็นอย่างมากกับการแข่งขันนัดแรกที่ออกมาโดยเฉพาะเรื่องที่ได้ทำการเน้นย้ำและแก้ไขปรับปรุงนั่นก็คือเรื่องของสนาม ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ทุกสนามมีความสมบูรณ์เต็มที่ ซึ่งจุดนี้เองก็ทำให้คุณวิมล กาญจนะประธานลีกภูมิภาค หรือดิวิชั่น 2 รู้สึกพอใจเป็นอย่างมาก แต่ก็ยังมีปัญหาในเรื่องสนามเหย้าของทีมนอร์ทกรุงเทพ ที่เดิมจะใช้สนามม.รังสิต แต่ก็ยังไม่ผ่านมารตฐาน ซึ่งจุดนี้เองที่ทำให้ทีมนอร์ทกรุงเทพได้ทำการติดต่อสนามเหย้าของทีโอทีแจ้งวัฒนะเพื่อใช้งาน ซึ่งหากการเจรจาเป็นที่เรียบร้อยแล้วก็ถือว่าเป็นเรื่องดี

ส่วนเรื่องมาตรการรักษาความปลอดภัยของสนามซึ่งถือเป็นเรื่องที่ทุกๆฝ่ายให้ความสนใจเป็นอย่างมาก นายสุเมตได้เปิดเผยว่า ในจุดนี้ขอให้ไม่ต้องกังวล เนื่องจากในส่วนของโซนกรุงเทพและปริมณฑลนั้นได้มีการใช้บุคคลากรผู้ชำนาญการ รวมถึงเจ้าหน้าที่ต่างๆที่มีพร้อม อุปกรณ์ในการใช้ป้องกันก็มีครบ ซึ่งแม้ว่ากองเชียร์บางทีมจะมีข่าวหนาหูว่า เป็นกองเชียร์ชนิดฮาร์ดคอ แต่เมื่อได้มีการประชุมและเจรจากับทางด้านผู้จัดการทีมของทุกทีม ก็สามารถที่จะยับยั้งการเชียร์ที่มีคำหยายคายอยู่ และประสบความสำเร็จลุล่วงไปได้

ในเรื่องของผู้ตัดสิน ที่ใครๆหลายๆคนมักมีการจ้องอยู่เสมอว่าจะมีการตัดสินที่เป็นธรรมหรือไม่ นายสุเมตได้เปิดเผยว่า ก็ได้มีการจัดผู้ตัดสินที่มีความสามารถ รวมทั้งแมตช์คอมที่มีความอวุโสผ่านเวทีมาหลากหลาย ซึ่งเฉลี่ยแล้วสำหรับผลการแข่งขันในนัดแรก ผู้ตัดสินได้คะแนนการประเมินไม่ต่ำกว่า 85 เปอร์เซ็นต์ ก็ต้องยอมรับว่าในนัดเปิดสนามโซยกรุงเทพและปริมณฑลไม่มีปัญหาเกี่ยวกับผู้ตัดสินแม้แต่น้อย

                             ที่มา http://www.thaileagueonline.com

*

ออฟไลน์ tualeo

  • แฟนบอลปราการ
  • 2
  • 0
Re: ฝ่ายจัด ด.2 ปลื้มประเดิมนัดแรกไร้ปัญหา
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 23 เมษายน, 12, 16:50:12 »
เจ๋ง โครด