ฟุตบอลชายหาดทีมชาตติไทยอนาคตจะไปได้ถึงไหนกัน

  • 1 ตอบ
  • 923 อ่าน
*

ออฟไลน์ onisukaasw

  • แฟนบอลปราการ
  • 1
  • 0

ก่อนหน้านี้ฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทย (http://ballthaionthebeach.blogspot.com/)
หน้าจะติดลมบนไปพร้อมๆกับฟุตซอลไปแล้วภายหลังจากที่เคยไปเล่น ''ฟุตบอลชายหาดชิงแชมป์โลก'' ทว่าด้วยความที่เราไม่มีการจัดการแข่งขัน ''ฟุตบอลชายหาด'' ตามสารบบของลีก จึงทำให้ไม่มีทรัพยากรนักเตะส่งต่อทีมชาติอย่างต่อเนื่อง ในเอเชียตะวันออกไกลจึงมีเพียง ญี่ปุ่น ที่เอาจริงเอาจังกระทั่งอยู่หัวแถวของโลก นอกนั้นก็มีพวกตะวันอกกลาง ไม่ว่าจะเป็น กาตาร์,บาห์เรน, เลบานอน, ยูเออี ที่จัดได้ว่าเอาจริงกับฟุตบอลชายหาดอย่างไม่น่าเชื่อ
 
    ปัจจุบันวงการฟุตบอลชายหาดบ้านเราก็ยังไม่มีลีกแข่งขันอย่างเป็นทางการ แต่ก็ได้ "บังยา" กิตติพัฒน์ มีสุวรรณ คนหนุ่มรุ่นใหม่ทียังฮึดสู้ ฉุดเอาฟุตบอลายหาดที่จมดินไปแล้ว มาปัดฝุ่นทำทีมอีกคำรบ เริ่มจากการทำทีมชาติ ซึ่งต้องยอมรับว่าโอกาสที่จะประสบความสำเร็จมันน้อยมาก เพราะไทยไม่มีลีกสร้างความแข็งแกร่ง
ที่ผ่านมาเดินทางไปแข่งขัน เอเชียน บีช ที่จีน รวมไปถึง ฟุตบอลชายหาดชิงแชมป์โลก รอบคัดเลือกโซนเอเชีย ที่กาตาร์ ก็ทำได้เพียงแค่เข้าร่วมเท่านั้น กระนั้นก็ดีทางทีมชาติไทยที่นำหัวขบวนโดย "บังยา" กิตติพัฒน์ มีสุวรรณ ก็ยังเดินหน้าให้มีความเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่อง แม้งบประมาณในการจัดลีกจะไม่ค่อยมีสนับสนุน ทว่าก็ยังอุตส่าห์จัดทัวร์นาเมนต์ฟุตบอลชายหาดบางแสน อินเตอร์เนชั่นแนล บีช ซอคเก้อร์ ที่ชายหาดบางแสน
โดยเชิญทีมจากยุโรปไม่ว่าจะเป็น อังกฤษ, เยอรมนี และ โปรตุเกส มาร่วมโม่แข้งกับทีมชาติไทยขณะปั่นต้นฉบับ ทีมชาติไทย ที่เลื่อนเกมแข่งขันนัดแรกเมื่อวันที่ 15 มี.ค. ที่ผ่านมาเนื่องจากพายุถล่มหาดบางแสนจนทำให้สนามเละเทะไม่พร้อมแข่งจึงต้องมาแข่งในช่วงเช้าของวันที่ 16 มี.ค.แทน ผลการแข่งขันเป็นไปอย่างเร้าใจก่อนที่ขุนพลตีนเปล่าทีมชาติไทยจะเอาชนะไปได้ 6-4 รอเตะนัดสองกับ เยอรมนี หากชนะโอกาสจะเป็นแชมป์มีแน่นอนแม้จะเหลือเกมสุดท้ายกับ โปรตุเกส อีก 1 นัดก็ตามทีนี่คือฟุตบอลชายหาดของทีมชาติไทยที่รอวันคัมแบ็กกลับชาติมาเกิดอีกครั้ง โดยเริ่มต้นจากทีมชาติ ส่วนลีกก็ต้องยอมรับว่า ยังต้องการปัจจัยหนุนโดยเฉพาะสปอนเซอร์ ที่ว่ากันว่าหายากยิ่งกว่างมเข็มในมหาสมุทรเพราะฟุตบอลชนิดนี้บ้านเราคนยังติดตามไม่มาก จะว่าไปแล้วฟุตบอลชายหาดดูจริงๆ มีความมันส์ไม่แพ้ "ฟุตซอล" เกมพลิกได้ตลอดเวลาใช้ความแข็งแรงของร่างกาย ซึ่งต้องวิ่งอยู่บนทราย เข้าห่ำหั่นกัน ใครแม่นยำในการกะซวกตาข่ายเท่านั้น จะเป็นผู้ชนะ ฟุตบอลชายหาดสำหรับประเทศไทยเหลือเพียงอย่างเดียวจริงๆครับ คือสปอนเซอร์ผู้ให้การสนับสนุนที่เหลือนอกนั้นหาได้ไม่ยาก ไม่ว่าจะเป็นผู้เล่น, ผู้ตัดสิน ยิ่งสนามแข่งขันไม่ต้องพูดถึงชายหาดบ้านเราที่สวยๆ งามมีเยอะฝรั่งอั้งม้อ รู้จักกันไปทั่วโลกไม่ว่าจะเป็น พัทยา ,บางแสน, ภูเก็ต, กระบี่, พังงา ฯลฯ เรียกได้ว่าจัดการแข่งขันฟุตบอลชายหาดชิงแชมป์โลกได้สบายๆ โดยที่ไม่ต้องกังวลเรื่องของสนามแข่ง สปอนเซอร์รายไหนโดยเฉพาะเครื่องดื่มแก้กระหายคลายร้อน ต่างๆ สนใจจะทำลีกฟุตบอลชายหาดขึ้นมา ผมยังมั่นใจว่าน่าจะเกิดไม่อยาก !!

*

ออฟไลน์ ขออภัย, ชื่อที่คุณพยายามใช้, ถูกเซ็นเซอร์ กรุณาใช้ชื่ออื่น

  • ครอบครัวปราการ
  • แฟนบอลปราการ
  • 9,396
  • 159
  • อินเดียหน้าโจร
ฟุตซอล ยังลำบากเลย