ไทยลีก2011เพิ่มเป็น18ทีม,เอฟเอคัพรับจำกัด64ทีม

 • 2 ตอบ
 • 656 อ่าน
*

ออฟไลน์ DON KING กลุ่มเพื่อน BEN10

 • แฟนบอลปราการ
 • 176
 • 5
 • สหาย BEN10 มาร่วมเชียร์ ปราการ FC
ไทยลีก2011เพิ่มเป็น18ทีม,เอฟเอคัพรับจำกัด64ทีม

 
      บ.ไทยพรีเมียร์ลีก โอเค ศึกไทยลีก 2011 เพิ่มเป็น 18 ทีม โดยอาจใช้การเพลย์ออฟ ทีมโซนตกชั้นจากไทยลีก อันดับ 14-16 ดวลกับอันดับ 4-6 ลีกดิวิชั่น 1 แต่ยังต้องหาบทสรุปที่แน่ชัดอีกครั้ง ด้านฟุตบอล มูลนิธิไทยคม เอฟเอ คัพ หน 2 รับสมัคร 5 ก.พ. จำกัดแค่ 64 ทีม ก่อนเปิดสนามรอบแรก 6 มี.ค. นอกจากนี้สมาคมลูกหนังไทยยังเตรียมระเบิดศึก "ลีก คัพ" อีกรายการ ซึ่งกำลังอยู่ระหว่างการหาสปอนเซอร์มาจัดการแข่งขัน

 
 


     หลังจากก่อนหน้านี้ เคยมีเสียงเรียกร้อง จากทีมทั้งในระดับไทยพรีเมียร์ลีก, ลีกดิวิชั่น 1 รวมถึงจากสื่อมวลชน ต้องการให้ บ.ไทยพรีเมียร์ลีก เพิ่มจำนวนทีมของการแข่งขันไทยพรีเมียร์ลีก ขึ้นมาเป็นอีก 2 ทีม จากเดิม 16 เป็น 18 ทีม


     ล่าสุด บ.ไทยพรีเมียร์ลีก จำกัด ในฐานะผู้ดูแลการแข่งขันไทยพรีเมียร์ลีก ได้ออกมาเปิดเผยว่า หลังจากที่ บ.ไทยพรีเมียร์ลีก ได้หารือกับสมาคมฟุตบอลฯ แล้วมีความเห็นพ้องตรงกันว่า ในไทยพรีเมียร์ลีก 2011 หรือปี พ.ศ. 2554 นั้นจะให้มีการเพิ่มทีมของไทยพรีเมียร์ลีก จากเดิม 16 เป็น 18 ทีม


     โดยคาดว่า หลักการในการหาอีก 2 ทีม เข้ามาร่วมไทยพรีเมียร์ลีกนั้น อาจจะใช้วิธีจัดให้มีการเพลย์ออฟ ระหว่างทีมอันดับ 14-16 ของไทยพรีเมียร์ลีก ที่ตามปกติต้องตกชั้นไปให้เพลย์ออฟกับทีมอันดับ 4-6 ของลีกดิวิชั่น 1 เพื่อหา 2 ทีมไปเล่นไทยพรีเมียร์ลีกต่อไป แต่ทั้งนี้ทาง บ.ไทยพรีเมียร์ลีก ยังไม่ได้กำหนดระเบียบที่แน่นอนออกมา ว่าจะใช้แนวทางไหน โดยจะมีการหารือกันเร็วๆ วันนี้แน่นอน แต่เรื่องการเพิ่มทีมนั้น มียืนยันว่ามีแน่นอน

       
    แถลงข่าวไทยคมฯ 4 ก.พ. เริ่มรับ 5 ก.พ.

     ส่วนฟุตบอลมูลนิธิไทยคม เอฟเอ คัพ ฟุตบอลน็อกเอาต์ของไทย ที่ทีมแชมป์จะได้สิทธิ ไปเตะฟุตบอลถ้วยของเอเชีย อย่าง เอเอฟซี คัพ โดยเมื่อปี 2552 แชมป์ตกเป็นของทีม "สิงห์เจ้าท่า" การท่าเรือไทย เอฟซี ที่ได้สิทธิแข่งศึกเอเอฟซีคัพ 2010 ไปแล้ว

     สำหรับการแข่งขันฟุตบอลมูลนิธิไทยคม เอฟเอ คัพ ครั้งที่ 2 นั้น มีรายงานมาว่า จะเริ่มเปิดสนามดวลแข้งรอบคัดเลือกรอบแรก ตั้งแต่วันที่ 6 มี.ค. 53 เป็นต้นไป โดยวันที่ 4 ก.พ. 53 นี้ เวลา 14.00 น.จะมีการแถลงข่าวที่โรงแรมเรดิสัน พระราม 9 จากนั้นวันที่ 5 ก.พ. จะเริ่มเปิดรับสมัครทีม เข้าร่วมการแข่งขันทันที


     โดยทีมที่จะได้เล่นรอบคัดเลือกนั้น จะให้สิทธิกับทีมในระดับถ้วย ข, ค และ ง. รวมถึงลีกดิวิชั่น 2 ภูมิภาค โดยจะรับจำกัดแค่เพียง 64 ทีมเท่านั้น โดยทีมที่ไม่มีสนามเหย้าจะไม่สามารถสมัครเข้าร่วมการแข่งขันได้ ส่วนทีมระดับลีกดิวิชั่น 1 และ ไทยพรีเมียร์ลีก จะได้สิทธิแข่งขันโดยอัตโนมัติ ในรอบที่ 2 และ 3 ทันทีสำหรับการแข่งขันไทยคม เอฟเอ คัพ ครั้งที่ 2 นี้คาดว่าจะมีการเพิ่มเงินรางวัลสำหรับทีมแชมป์ให้สูงกว่าปีก่อนที่ได้แค่ 1 ล้านบาทเท่านั้น

       
    กระแสดีสมาคมฯ จัดลีกคัพเพิ่มอีกถ้วย


     นอกจากนี้ยังมีรายงานมาอีกด้วยว่า สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย เตรียมจะเพิ่มทัวร์นาเมนต์อย่างฟุตบอลลีกคัพ ขึ้นมาอีก 1 ราย เนื่องจากเห็นว่ากระแสตอบรับฟุตบอลในประเทศของไทย กำลังไปได้สวย โดยขณะนี้ อยู่ระหว่างการเจรจาทาบทามสปอนเซอร์ ของการแข่งขันอยู่ แต่ทีมที่เป็นแชมป์รายการนี้ จะได้แค่ถ้วยและเงินรางวัลเท่านั้น จะไม่ได้สิทธิเป็นตัวแทนของไทย เข้าแข่งขันฟุตบอลถ้วยเอเซียแต่อย่างใด โดยคาดว่าเร็วๆ นี้ จะมีบทสรุปที่ชัดเจนออกมา กับทัวร์นาเมนต์ดังกล่าวอย่างแน่นอน

       
    "บิ๊กวี.เจ." ยันเชิ้ตดำจะพัฒนาตามบอลลีก

     "'บิ๊กวี.เจ." วิจิตร เกตุแก้ว อดีตนายกสมาคมฯ ที่ปัจจุบัน อยู่ในตำแหน่งสภานายกกิตติมศักดิ์ ของสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย รวมถึงนายกสมาคมผู้ตัดสินแห่งชาติ  ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว ในโอกาสไปร่วมงานเซ็นสัญญาถ่ายทอดสด 7 ชนิดกีฬาของสยามกีฬาทีวี เอ็นบีที 19 ในฐานะตัวแทนของสมาคมฟุตบอลฯ ไทย ถึงการคาดการณ์คุณภาพของผู้ตัดสิน ที่จะลงตัดสินศึกไทยพรีเมียร์ลีก ซีซั่นใหม่ ที่กำลังจะเปิดฤดูกาลตั้งแต่ 13 มี.ค. 53 นี้เป็นต้นไปว่า


     "โดยส่วนตัวแล้ว ผมยังมีความเชื่อมั่นว่า เมื่อฟุตบอลลีกของไทยพัฒนาขี้น คำว่าคุณภาพของผู้ตัดสิน จะต้องดีตามไปด้วยอย่างแน่นอน ผมไม่เชื่อว่าผู้ตัดสิน จะไม่คิดพัฒนาฝีมือของตัวเอง ยิ่งเมื่อเขาได้รับเลือกให้ตัดสินลีกสูงสุดแล้วย่อมต้องคำนึงถึงคำว่าคุณภาพ ในการตัดสินเป็นสำคัญ แต่ทั้งนี้ก็อยากจะฝากให้แฟนบอล รวมถึงคนทำทีมเองนั้น ทำความเข้าใจเรื่องของกฎกติกาต่างๆ ให้ท่องแท้ ด้วยเพราะบางครั้งปัญหานั้น ก็เกิดมาจากความเข้าใจในเรื่องของกฎกติกาการแข่งขันที่ไม่ตรงกันนั่นเอง
" DON KING แห่งทีมงาน BEN10 GROP " มาร่วมเชียร์ สมุทรปราการ เอฟซี ด้วยนะค้าฟ

*

KosinSTUDIO

 • บุคคลทั่วไป
Re: ไทยลีก2011เพิ่มเป็น18ทีม,เอฟเอคัพรับจำกัด64ทีม
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 30 มกราคม, 10, 11:27:15 »


"บิ๊กวี.เจ." ยันเชิ้ตดำจะพัฒนาตามบอลลีก


ถ้าแมร่งไม่ ยัน  น่ะสาด


อ๊อด อ๊อด จะช่วยยัน!

*

ออฟไลน์ raiders

 • Prakan Power
 • แฟนบอลปราการ
 • 2,771
 • 31
 • สมุทรปราการ เอฟซี แค่ทีมเดียวในดวงใจ
Re: ไทยลีก2011เพิ่มเป็น18ทีม,เอฟเอคัพรับจำกัด64ทีม
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: 30 มกราคม, 10, 12:10:33 »


"บิ๊กวี.เจ." ยันเชิ้ตดำจะพัฒนาตามบอลลีก


ถ้าแมร่งไม่ ยัน  น่ะสาด


อ๊อด อ๊อด จะช่วยยัน!
ห้าวนะอ๊อด อ๊อด

SAMUTPRAKAN FC. ONLY