ข่าวดีหรือข่าวร้าย

 • 10 ตอบ
 • 1287 อ่าน
*

ออฟไลน์ ก.ม.ด._กอล์ฟ~แมวดำ

 • แฟนบอลปราการ
 • 1,761
 • -56
 • ตัวไม่ไปแต่ส่งใจไปทุกนัด
ข่าวดีหรือข่าวร้าย
« เมื่อ: 28 มิถุนายน, 09, 01:05:37 »
มิติใหม่ไทยลีกฟันเปาประยูรตลอดชีพ

ไทยลีกฟันยับ เปาตัดสินห่วย สั่งห้าม ประยูร วีระพูล ลงชี้ขาดเกมไทยพรีเมียร์ลีกตลอดชีวิต หลังทำหนัาที่ผิดพลาดอยู่บ่อยครั้ง ส่วนอีกราย ชวลิต สนั่นไหว พลาดเกม บีอีซี เทโรศาสน กับ เมืองทอง ยูไนเต็ด จังหวะที่ ธีรศิลป์ แดงดา หลุดเดี่ยว แต่โดน พิศาล ดอกไม้(ท่าน) ประตูเทโรฯ ทำฟาวล์ แต่ให้แค่ใบเหลือง ซึ่งความจริงต้องเป็นใบแดง โดนเบรกไปเบาะๆ 1 เดือน
ความเคลื่อนไหวของศึกลูกหนังไทยพรีเมียร์ลีก เรื่องของผู้ตัดสิน ที่ในการแข่งขันเลกแรกหลายๆ เกมมีปัญหา และสโมสรต่างๆ ได้ร้องเรียนขอให้ปรับปรุงแก้ไข ในส่วนนี้ อ.ชูชัย บัวบูชา ประธานคณะกรรมการผู้ตัดสินออกมากล่าวว่า เราได้นำจุดบกพร่อง การทำหน้าที่ เคสที่มีปัญหามาศึกษา และทำการอบรมบรรดาผู้ตัดสินให้รับทราบก่อนโดยตลอด เชื่อว่าในเลกสองเราจะปรับปรุงให้มาตรฐานการตัดสินดีขึ้นได้


นอกจากนี้ที่ประชุมคณะกรรมการได้พิจารณาลงโทษ ประยูร วีระพูล ที่มีความผิดพลาดในการทำหน้าที่อยู่บ่อยครั้ง รวมถึงนัดล่าสุดในเกมที่ จุฬาฯ เสมอ พัทยา 1-1 ที่วินิจฉัยเกมได้ผิดพลาดอย่างมาก จึงได้สั่งลงโทษห้ามทำหน้าที่ตัดสินในเกมไทยลีกตลอดชีวิต


ขณะที่ ผู้ตัดสินอีกรายคือ ชวลิต สนั่นไหว ที่ทำหน้าที่ในเกม บีอีซี เทโรศาสน กับ เมืองทอง ยูไนเต็ด และมีอยู่จังหวะที่ ธีรศิลป์ แดงดา จะหลุดเดี่ยว แต่โดน พิศาล ดอกไม้(ท่าน) ประตูเทโรฯ ทำฟาวล์ แต่กลับให้แค่ใบเหลือง ซึ่งความจริงต้องเป็นใบแดง ถือว่าเป่าผิดพลาด จึงได้ลงโทษห้ามตัดสินไทยลีกเป็นเวลา 1 เดือน


แม้ว่าจะอยู่ในช่วงพักเลก แต่ทางด้านคณะกรรมการจัดการแข่งขันฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีก นำโดย ดร.วิชิต แย้มบุญเรือง ได้ทำการตรวจเยี่ยมสนามเหย้าของสโมสรต่างๆ เป็นระยะๆ เพื่อให้ปรับปรุงคุณภาพให้ดีขึ้น โดยประธานจัดการแข่งขันเผยว่า สนามหลายแห่งถูกร้องเรียนมาเราก็ต้องไปตรวจเพื่อให้เขาปรับปรุงอย่างสนาม สถาบันการพลศึกษาสุมทรสาคร ของทีทีเอ็มพื้นผิวไม่สมบูรณ์หลายทีมก็บ่นเราก็คาดโทษไปแล้ว และให้ปรับปรุงให้ดีก่อนเปิดเลกสอง


ส่วนสนามที่คุณภาพเยี่ยมและน่าพอใจก็คือสนามธันเดอร์โดม ของเมืองทอง ยูไนเต็ด รวมทั้ง เฉลิมพระเกียรติ คลอง 6 ของบางกอกกล๊าส สนามธนารมย์ของโอสสถภาพื้นสวยงมาก แต่อาจจะเล็กกว่ามาตรฐาน และสนามสิรินธรของชลบุรี กับ ศรีราชาก็อยู่ในคุณภาพที่ดีเสียอย่างเดียวที่ไม่ได้เป็นเจ้าของสนามเอง หรือหนองจอก ของเทโรฯ พื้นผิวดีมาก แต่อัฒจันทร์เล็กไป และสนาม จ.ระยอง ของราชนาวี คนเข้าชมเยอะมาก สนามสวยแต่พื้นแข็งไป


http://www.siamsport.co.th/Sport_Football/090626_120.html

ห้ามตัดสินไทยลีคแล้วเอาลงมาตัดสิน ดี2 หรือป่าวว้า
เรื่องสนามนี่...

เราจะกอดคอเดินเคียงข้างกัน...มุ่งมั่นไปยังเส้นชัย
จุดหมายจะอยู่สุดขอบฟ้าแสนไกล...เราต้องไปให้ถึงได้ซักวัน

*

ออฟไลน์ ก.ม.ด._กอล์ฟ~แมวดำ

 • แฟนบอลปราการ
 • 1,761
 • -56
 • ตัวไม่ไปแต่ส่งใจไปทุกนัด
Re: ข่าวดีหรือข่าวร้าย
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 28 มิถุนายน, 09, 01:21:01 »
ปากน้ำเฉือน2-1,โคราชเฮโทษเปิดไทยคมเอฟเอคัพ

เปิดหัวศึกลูกหนัง มูลนิธิไทยคม เอฟเอคัพ 2009 สุดเดือด แค่ 3 คู่แรก ใส่กันยับถึง 4 แดง แถมแตกอีก 4 เข็ม พร้อมประท้วงอีกต่างหาก โดยทาง โรสเอเชีย ปทุมธานี ที่เล่น 10 คนต้นครึ่งหลัง พ่าย สมุทรปราการ 1-2 แต่ทาง โรสเอเชีย ยื่นหนังสือประท้วงหลังสมุทรปราการ ส่งนักเตะไม่มีชื่อสำรองลงสนาม ฝ่ายจัดเตรียมพิจารณษ 29 มิ.ย.นี้ ด้านเกมแดงเดือด ชัยนาท เอฟซี เหลือ 9 คน พ่ายโทษ โคราช ที่เหลือ 10 คน 5-6 หลังเจ๊า 1-1 ส่วน จันทรเกษม พลิกเชือด เกษมบัณฑิตหวิว 1-0
การแข่งขันฟุตบอลมูลนิธิไทยคม เอฟเอคัพ 2009 รอบคัดเลือกนอกรอบ ที่สนามศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติหนองจอก วันที่ 27 มิ.ย.ที่ผ่านมามีผลการแข่งขัน 3 คู่ดังนี้
   
 โรสเอเชียปทุมธานี 1-2 สมุทรปราการ 
คู่แรก "กุหลาบไฟ" ทีมโรสเอเชีย ปทุมธานี ทีมอันดับสุดท้าย ดิวิชั่น 2 กลุ่มภาคกลางและตะวันออก พบกับทีม "ปากน้ำ" สมุทรปราการ ทีมจ่าฝูง ด.2ภาคกลางและตะวันออก โดยทีมสมุทรปราการมีข่าวอาจจะยุบทีมเพราะไม่มีเงินทำทีมต่อ ซึ่งผลงานทั้งคู่เคยพบกันมาแล้วในฤดูกาลนี้โดยทีมปากน้ำอาชนะไป 3-0
 
เกมนี้ทีมโรสเอเชียยังใช้ พเยาว์ เปล่งจันทร์ และวัชรินทร์ โพธิ์สะอาดยืนเป็นคู่ศูนย์หน้าและมีปรีชา พับขุนทดเดินเกมทางริมเส้น ส่วนทางฝั่งสมุทรปราการวันนี้นำทัพโดย กริมฟี่ เอดูศูนย์หน้าตัวเก่งชาวกานาโดยจับคู่กับปราโมทย์ บุตะโรตลงล่าตาข่ายและมี เดียมันกา อุสมาเน่เป็นหัวใจในแดนกลาง ท่ามกลางกองเชียของทีมปากน้ำที่ตามมาเชียร์ทีมรักถึงขอบสนามกันอย่างหนาแน่น
 
เริ่มครึ่งแรก แค่ น.2 กองเชียร์ทีม "ปากน้ำ" ได้เฮกันอย่างรวดเร็ว เมื่อจากจังหวะทำชิ่งกันสวยงามจากกลางสนามและเป็น เดียมันกา อุสมาเน่ ที่หลุดเข้าเขตโทษก่อนจะจ่ายใส่ผ่านให้ พัชรพล บัวภาแบ็คซ้านที่เติมขึ้นมาแปเข้าไปง่ายๆ ให้สมุทรปราการ ออกนำเร็ว 1-0
 
น.11 ยังเป็นฝ่ายสมุทรปราการที่ครองบอลได้เหนือกว่และเกือบจะได้ประตูเมื่อ กิมา อัควาซี่วางบอลจากกลางสนามให้กับ กิมฟี่เอดู ใช้ศรีษะพักบอลก่อนจะวอลเล่ตามน้ำทันทีแต่บอลเฉียวเสาออกไปนิดเดียว น.22 ทีมจากปากน้ำได้โอกาสอีกครั้ง เอดูอาศัยความขยันวิ่งไปตัดบอลจากแผงหลังโรสเอเชียได้ ทำให้โรสเอเชียต้องตัดฟาวหน้าเขตโทษและเป็นปราโมทย์ บุตะโรตปั่นบอลโค้งไปชนคานอย่างน่าเสียดาย
 
น.30 โรสเอเชียยังแทบหาบอลกันไม่เจอ และเกือบจะเสียประตูอีกวรสร ตะเคียนทอง ได้ยิงจังหวะแรก ธีรภัทร ต้ออาษานายทวารโรสเอเชียทุบบอลออกมาเข้าทาง เอดูวิ่งมาซัดเต็มข้อแต่บอลเฉี่ยวเสาออก น.37 เกมของสมุทรปราการยังเหนือกว่าอย่างเห็นได้ชัด แล้วมาได้ประตูทิ้งห่างจากจังหวะที่ ไพรัชน์ หวานเสนาะ เปิดบอลจากริมเส้นฝั่งขวา ปราโมต บุตะโรตขึ้นโหม่งจังหวะแรกโดน ธีรภัทร เซฟไว้ได้แต่บอลมาเข้าทาง เอดู ที่วิ่งเติมขึ้นมาซัดจ่อๆ ให้ทีมปากน้ำทิ้งเป็น 2-0
 
น.39 สมุทรปราการต้องเปลี่ยนตัวบ้างโดยส่งวุฒิชัย ถิ่นทวีลงมาแทน วรสร ตะเคียนทองที่ดูอ่อนแรงลงไปเนืองจากสภาพอากาศที่ร้อนจัด โดยช่วงเวลาที่เหลือโรสเอเชียเริ่มบุกเข้าใส่บ้างแต่ก็ยังหาจังหวะจบสกอร์ไม่ได้ทำให้จบครึ่งแรกสมุทรปราการนำโรสเอเชียปทุมธานีอยู่ 2-0
 
ครึ่งหลัง น.48 โรสเอเชียต้องเปิดเกมบุกเข้าใส่บ้างแล้วเป็นธีรพงษ์ (ท่าน)กล่ำศรีได้โอกาสซัดจากนอกกรอบเขตโทษแต่บอลเฉี่ยวเสาออกไป น.50 โรสเอเชียได้ลุ้นอีกครั้ง ปรัชญา ไชยเทพา จ่ายบอลให้อนุชช์ ทองมั่น หลุดไปทางฝั่งซ้ายก่อนจะซัดมุมแคบแต่บอลพุ่งไปชนคานอย่างแรงออกหลังไป
 
น.53 โรสเอเชียมาได้ประตูตีตื้นจนได้จากจังหวะชุลมุนกันอยู่หน้าประตูบอลทะลักมาเข้าทาง วัชรินทร์ โพธิ์สะอาดซัดเต็มข้อเข้าไปให้โรสเอเชีปทุมธานีไล่มาเป็น 1-2 น.56 ธีรพงษ์ (ท่าน)กล่ำศรี ผู้เล่นโรสเอเชียโดนใบเหลืองเป็นคนแรกของเกม
 
น. 74 เกิดจังหวะปัญหาของเกมเมื่อทีมปากน้ำเปลี่ยนตัวโดยส่งเอา ณภัทร ภู่ประเสริฐ ลงมาแทนเอดู โดยลงไปเล่นได้ประมาณ 5 นาทีผู้ควบคุมการแข่งขันเห็นว่า ณภัทร ไม่มีรายชื่อในตัวสำรอง จึงขอให้ผู้ตัดสินเป่าเบรกเกมโดยมีสตาฟฟ์ โรสเอเชียเข้ามาประท้วง
 
ซึ่งทางฝั่งสมุทรปราการจะขอให้ เอดู กลับลงไปเล่นเหมือนเดิม เนื่องจากเกิดการผิดพลาดในการเปลี่ยนตัว แต่โรสเอเชียก็ยังไม่ยอมโดยอ้างว่า เอดู ถูกเปลี่ยนตัวออกไปแล้วกลับมาเล่นไม่ได้ และสั่งให้ลูกทีมออกมายืนข้างสนามก่อนถ้าไม่เคลียร์ก็จะไม่เล่นต่อ หลังจากตกลงกันประมาณ 5 นาที ทางโรสเอเชียกลับมาเล่นต่อ โดยยอมให้สมุทรปราการส่งเอดูมาเล่นเหมือนเดิม แต่จะยืนหนังสือประท้วงหลังจบเกม
 
น. 81 เกมเริ่มหนักขึ้นเรื่อยๆ เมื่อ ธีรพงษ์ (ท่าน)กล่ำศรีที่โดนใบเหลืองก่อนหน้านี้ไปสอย เอดูจากด้านหลังผู้ตัดสินวิ่งมาแจกเหลืองที่สองเป็นใบแดงทำให้โรสเอเชียเหลือ 10 คน ทำให้ทางนักเตะโรสเอเชีย และสตาฟฟ์โค้ช ซึ่งไม่พอใจจากจังหวะเปลี่ยนตัวมาก่อนหน้านี้ถึงกับเดือดออกมาด่าผู้ตัดสิน
 
น. 89 ทีมปากน้ำเกือบจะได้ประตูอีกครั้งเมื่อ เอดูได้บอลทางฝั่งขวาเลี้ยงตัดเข้ากลางก่อนจะปั่นบอลโค้งไปชนเสาสองออกไปอย่างน่าเสียดายทำให้จบเกมสมุทรปราการเฉือนเอาชนะโรสเอเชียปทุมธานีไปอย่างหืดจับ 2-1 ผ่านเข้าไปเล่นในรอบแรกโดยจะพบกับบ้านทุ่งเค็ด ในวันที่ 1 ก.ค.นี้ต่อไปที่สนามหนองจอก เวลา 11.00 น.
 
หลังจบเกมทาง ธำรงค็ คงสุขโข รองประธานสโมสรโรสเอเชีย ปทุมธานี ได้เขียนหนังสือยื่นประท้วงต่อฝ่ายจัดการแข่งขัน ว่าทางทีมสมุทรปราการ ส่งนักเตะที่ไม่มีชื่อในตัวสำรองลงสนาม ซึ่งผิดกฎข้อ 7.7 และ ให้นักเตะที่ถูกเปลี่ยนตัวออกจากสนามกลับเข้ามาเล่นอีก ก็ผิดกฎข้อ 7.10 ด้วย
 
โดยทางทีมจะยืนหนังสืออย่างเป็นทางการอีกครั้ง วันที่ 28 มิ.ย.ที่สนาม หนองจอกพร้อมวางเงินมัดจำ 10,000 บาท โดยทาง ฝ่ายจัดการแข่งขันจะเรียกทั้ง 2 ทีมมาประชุมและพิจารณาการตัดสิน วันที่ 29 มิ.ย.นี้ที่ ส.ฟุตบอล เวลา 11.00 น. ถ้าประท้วงเป็นผลสำเร็จ จะทำให้ชัยชนะของ สมุทรปราการเป็นโมฆะทันทีและ โรสเอเชีย จะเข้าไปเล่นรอบแรกต่อไป
 
ขณะที่ข่าวของทีมสมุทรปราการ ที่อาจจะยุบทีมในเลก 2 ถ้าหากเงินยังไม่เข้าและผู้ใหญ่ของจังหวัดไม่เข้ามาสนับสนุน อาจจะต้องยุบทีม นั้นทาง พีรพัฒน์ ถานิตย์ กล่าวว่า เป็นเรื่องจริงแต่คงต้องดูและให้เต็มที่ก่อน

 

วาทะโค้ช 
วันชัย แหยมสลำ ทีมสมุทรปราการ - เกมนี้ถือเป็นครั้งแรกที่เราต้องมาเล่นสนามหญ้าเทียมรวมทั้งสภาพอากาศที่ร้อนจัดทำให้เล่นไม่ได้อย่างใจคิดแต่ก็ขอขอบคุณทุกคนที่ช่วยกันเล่นจนสามารถเอาชนะไปได้ 
ศุภชัย ศรีลาชัย ทีมโรสเอเชียปทุมธานี - ต้องยอมรับว่าทีมสมุทรปราการเหนือกว่าในเรื่องประสบการณ์ ซึ่งลูกทีมก็เล่นกันได้ดีเกมออกมาสูสี แต่อย่างไรก็ตามเราจะขอประท้วงเรื่องที่ทางคู่แข่งเปลี่ยนตัวผุ้เล่นที่ไม่มีรายชื่อลงสนามมากว่า 5 นาที เพื่อขอบทลงโทษที่ชัดเจนและเป็นบรรทัดฐาน

 

คะแนนความสามรถของผู้เล่นทั้ง 2 ทีม 
โรสเอเชียปทุมธานี : ธีรภัทร ต้ออาสา 5.5, อนุชาติ ยศไกร 5.5(บุญโชค กองคำ5 ), พลระดม ระดมเล็ก 6, รุ่งสมาน ลิกัลป์ตา 5.5, อชิตพล ภู่มาศ 6, ธีรพงษ์ (ท่าน)กล่ำศรี 5, วัชรินทร์ โพธิ์สะอาด 6.5, พเยาว์ เปล่งจันทร์ 5.5, ปรัชญา ไชยเทพา 5( นิธิทัศน์ เพิ่มสมบัติ 5 ) , ปรีชา พับขุนทด 5(อนุชช์ ทองมั่น 6) , ทินนาถ ศุภนาม 5 
สมุทรปราการ : เอกราช รักษา 5 , ศราวุฒิ ศรีสุขพร้อม 6 , ประพัฒน์ ยะกัณฐะ 6 , ธงชัย มะลัยทอง 5.5 , กริมฟี่ เอดู 7.5 , ไพรัชน์ หวานเสนาะ 6 ,วรสร ตะเคียนทอง 5.5(วุฒิชัย ถิ่นทวี 6) , กิมา อัควาซี่ 6 , พัชรพล บัวภา 6.5 , เดียมันกา อุสมาเน่ 7 , ปราโมทย์ บุตะโรต 6(วีรยุทธิ์ นานช้า-)

 

แมนออฟเดอะแมตท์ : กริมฟี่ เอดู กองหน้าสมุทรปราการ

   

ชัยนาท 1-1 นครราชสีมา (จุดโทษนครราชสีมาชนะ 6-5)
คู่ที่ 2 เป็นการพบกันระหว่างชัยนาททีมอันดับ 4 จากลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 กลุ่มภาคเหนือ พบกับ นครราชสีมาจ่าฝูงของลีกดิวิชั่น 2 ภาคตะวันออกฉียงเหนือ เกมนี้ ชัยนาท มี เสนาะ โล่งสว่าง, วีรศักดิ์ พงษ์เกิด ลงสนาม ขณะที่ นครราชสีมา ใช้ สุรเชษฐ์ เจริญสุข, พนมกร ชาโรจน์ เป็นตัวหลัก
 
เริ่มครึ่งแรก น.6 นครราชสีมาได้ทักทายก่อนจากการได้จังหวะยิงของ วรวิทย์  ปิ่นรัมย์ แต่บอลเหินข้ามคานออกไปไม่ได้ลุ้น น.8 ชัยนาทได้โอกาสทำประตูจากลูกตั้งเตะประมาณ 25 หลา พิสิทธ์ สุขสี แต่บอลไม่ติดกำแพงทางนครราชสีมาเตะสกัดออกมา
 
น. 10 ชัยนาทได้ลุ้นอีกครั้งจาก ซาโนโก้ เอโบ้ ผู้เล่นชาวต่างชาติ ตัดบอลได้จากผู้เล่นนครราชสีมาลากเข้าไปในกรอบเขตโทษแต่ยิงไปตรงตัวผู้รักษาประตู น.13 เป็นจังหวะที่ สุรเชษฐ์ เจริญสุข พาบอลหลบผู้เล่นของชัยนาทเข้าไปในกรอบเขตโทษทางด้านซ้าย แล้วผ่านบอลเข้ากลางประตูแต่ไม่มีผู้เล่นของนครราชสีมาเข้าชาร์จทัน
 
น.15 จากการได้ลูกตั้งเตะบริเวณกลางสนามของชัยนาท เปิดบอลไปทางหน้าเขตโทษ ไตรภพ สมหวัง ผุ้เล่นของชัยนาท ดึงบอลลงพื้นแล้วพลิกตัวหลบจนได้จังหวะสับไกลบอลพุ่งเข้ากรอบประตู แต่กลับโดน ยงยุทธ จุดโต ผู้รักษาประตูของนครราชสีมาพุ่งปัดปลายมือ ออกไปได้ ชัยนาทพลาดโอกาสได้ประตูขึ้นนำ
 
น. 18 จากการเปิดเกมส์ยาวมาจากแดนตัวเองของนครราชสีมา บอลอยู่ที่บริเวณริมเส้น เกริก พิบูลย์ไพโรจน์ ผู้เล่นของชัยนาทล้มตัวสกัดบอล แต่ไปโดนเท้าผู้เล่นของนครราชาสีมา ผู้ตัดสินให้ใบเหลืองทันที น.21 ชัยนาท มาได้ประตูขึ้นนำก่อน จากที่กองหลังของนครราชสีมาเข้าสกัดบอลพลาด จนบอลทะลักมาถึงผู้เล่นชัยนาท หลุดพาบอลเข้าเขตโทษบริเวณด้ายซ้าย ผ่านบอลให้ ไตรภพ สมหวัง ที่ยืนคนเดียวโล่งๆ ไม่เหลือ ชัยนาท ขึ้นนำ 1-0
 
น.23 นครราชสีมาน่าจะได้โอกาสตีเสมอการการผ่านบอลกัน 3 จังหวะในเขตโทษของนครราชาสีมา จนได้จังหวะยิงของ สมพร อินทจันทร์ แต่ถูก เอ็มบอลล่าร์ แซมโบ้ ผู้รักษาประตูชัยนาทเซฟเอาไว้ได้ จากหวะต่อเนื่องนครราชาสีมา น่าจะได้ประตูตีเสมออีกครั้ง จาก สมพร อินทจันทร์ คนเดิมการขึ้นโขกโล่งๆ และเป็นเอ็มบอลล่าร์ แซมโบ้ ป้องกันไว้ได้อีกครั้ง
 
น.28 นครราชสีมาได้ประตูตีเสมอ จากการยิงจังหวะแรกของ สุรเชษฐ์  เจริญสุข ยิงบอลไปแฉลบผู้เล่นชัยนาท บอลไหลมาเข้าทาง จิรานุวัฒน์  ทิพย์รอด ยิงเข้าไปเป้นประตูตีเสมอ 1-1
 
น.37 พร้อมพงษ์  กรานสำโรง ของนครราชสีมา ได้บุกขึ้นมาเดี่ยวๆ กับ ภัทรพงษ์ สุเดชะ กองหลังตัวสุดท้ายของชัยนาท เข้าเบียดสกัดจน พร้อมพงษ์ ล้มลงหน้ากรอบเขตโทษ ผู้ตัดสินมองว่าเป็นผู้เล่นตัวสุดท้าย ไม่รีรอควักใบแดงให้ทาง ภัทรพงษ์  สุเดชะ ไล่ออกจากสนามทันที และจากจังหวะนี้เอง ทำให้ทางผู้ฝึกสอนของ ชัยนาทไม่พอใจในคำตัดสิน ออกมาต่อว่าและขอคำชี้แจงจากผู้ตัดสิน จนทำให้เกมส์ต้องหยุดแข่งขันเป็นเวลากว่า 10 นาที ก่อนจะกลับมาแข่งขันต่อ หมดครึ่งแรกเสมอกัน 1-1
 
ครึ่งหลัง น.47 สุรเชษฐ์  เจริญสุข ของทางด้านนครราชสีมามีโอกาสลากบอลเข้าไปในเขตโทษจนได้จังหวะสับไกลบอลพุ่งเข้าหน้าต่างไป น.61 พร้อมพงษ์ กรานสำโรง ของนคคราชสีมามีโอกาสพลิกบอลเข้าไปทำประตูชัยนาทแต่ยิงข้ามคานไปอย่างน่าเสียดาย น.65 เป็นโอกาสของชันาทอีกครั้ง จากจังหวะการได้ลูกตั้งเตะ เป็น ไตรภพ สมหวัง บรรจงปั่นข้ามกำแพงบอลเฉียด สามเหลี่ยมหลุดออกนอกสนามไป พลาดโอกาสได้ประตูขึ้นนำ
 
น.68 จากนั้นเพียงไม่นาน เป็นโอกาสของนครราชสีมาบ้างจากลูกตั้งเตะ บริเวณกรอบเขตโทษ นครราชสีมายิงบอลข้ามกำแพงบอลข้ามมือ เอ็มบอลล่าร์ แซมโบ้ ที่พยายามเหินปัดสุดปลายมือไม่ถึง แต่บอลกับชนคานเสียงดังสนั่นออกหลังไป
 
น.80 เกมส์เหมือนจะจบลงด้วยการเสมอแบบไม่มีอะไร จากจังหวะที่ผู้รักษาประตูของนครราชสีมา ยงยุทธ จุดโต พยายามจะบังบอลให้ออกหลังโดยที่มี ซาโนโก้ เอโบ้ กองหน้าของชัยนาทเบียดเข้าไปกดดัน จนมีการเหนี่ยวกันทำให้ ซาโนโก้ เอโบ้ ของชัยนาท คุมอารมณ์ไม่อยู่หันมาปล่อยหมัดเข้าที่หางตาของ ยงยุทธ จุดโต ทำให้มีอาการแตกที่หางตาต้องเย็บถึง 4 เข็ม
 
จากจังหวะต่อเนื่อง กิตติ  โสระโร หัวหน้าทีมนคราชสีมาต้องเข้ามาพลักอกเอาเรื่อง ซาโนโก้ เอโบ้ ทำให้เกมส์ต้องหยุดเพื่อทำการปฐมพยาบาลให้ผู้รักษาประตูของนครราชสีมา และสุดท้ายผู้ตัดสินไม่รีรออีกครั้งควักใบแดง ให้กับ ซาโนโก้ เอโบ้ ของชัยนาท กับ กิตติ โสระโร ไล่ออกจากสนามทันที แต่ทาง ยงยุทธ ยังใจแข็งกลั่นใจพันผ้าลงสนามเล่นต่อ ทำให้ นครราชสีมา เหลือ 10 คนขณะที่ ชัยนาท เหลือแค่ 9 คน
 
น.87 บุญฤทธิ์  ลาดกระโทก ของนครราชสีมาที่เกมส์นี้สามารถพาบอลกระชากบริเวณริมเส้นสร้างโอกาสให้เพื่อนได้หลายครั้ง สร้างสรรค์เกมส์อีกครั้งโยการพาบอลหลุดเข้ากรอบเขตโทษไปก่อนจะผ่านบอลไปกลางประตูหวังให้เพื่อนร่วมทีมเข้าชาร์ท แต่โดน ซาโนโก้ แซมโบ้ ผู้รักษาประตูชัยนาทปัดไว้ได้เกมส์จบด้วยการเสมอในเวลา 1-1
 
ต้องทำการดวลจุดโทษตัดสินเพื่อหาผู้ชนะเข้ารอบต่อไป และเป็นทางนครราชสีมาที่ทำได้ดีกว่าดวลจุดโทษชนะ ชัยนาท ไป 6-5 ประตู ส่งผลให้ นครราชสีมา ผ่านเข้ารอบไปพบกับ สโมสรฟุตบอลจังหวัดตาก ในวันพุธที่ 1 กรกฎาคม นี้ เวลา 13.00 น. ณ สนามกีฬาศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติหนองจอก

 

วาทะโค้ช 
จ.ส.อ.แมน จันทนาม ของนครราชสีมา - ผมคิดว่าวันนี้ลูกทีมถือว่าเล่นได้ตามแผนที่วางไว้แต่ด้วยสนามที่เป็นหญ้าเทียมที่ไม่คุ้นเคย และสภาพอากาศที่ร้อน แต่วันนี้เราดวลจุดโทษชนะชัยนาทมาได้ถือว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดี คิดว่าในนัดหน้าการที่ต้องมาเจอกับตากคงไม่ลำบากเหมือนวันนี้ 
ทรงพล วรรณลพ ของชัยนาท - วันนี้นักเตะทั้ง 2 ทีมถือว่าเล่นได้ดีมีน้ำใจนักีฬากันทุกคน แต่จังหวะปัญหา ต้องบอกว่าผู้ตัดสินไม่ทันเกม ทำให้เกมเปลี่ยนหน้ามือเป็นหลังมือจนเราเสียเปรียบค่อนข้างค่อนข้างมากเลยทีเดียว

 

คะแนนควมสามารถของทั้งสองทีม 
ชัยนาท : เสนาะ โล่งสว่าง 6,ภัทรพงษ์  สุเดชะ 6,เกริก พิบูลย์ไพโรจน์  5.5,อภิศักดิ์  ดีดิษฐ์ 5.5 ,เอ็มบอลล่าร์ แซมโบ้ 6.5,ณัฐวุฒิ  วงษ์(ท่าน) 5.5 (สุทัต สาริกัน 5.5),เทวิน สว่างศรี 6 (สดายุ ห่วงญาติ 5.5),พิสิทธิ์ สุขสี 6,วีรศักดิ์  พงษ์เกิด 6,ซาโนโก้ เอโบ้ 5.5,ไตรภพ สงหวัง 6.5 
นครราชสีมา : ยงยุทธ จุดโต 6,อุทัย ผิวเงิน 6,กิตติ โสระร 5.5,อนุชา ศรีพงษ์ 6 (ประสิทธิชัย โกยทอง 5.5), พร้อมพงษ์ กรานสำโรง 6,จิรานุวัฒน์ ทิพย์รอด 7,บุญฤทธิ์ ลาดกระโทก 7,สุรเชษฐ์ เจริฐสุข 6,สมพร อินทจันทร์ 6(ก้องนธี  บุญมา 5.5),วรวิทย์ ปิ่นรัมย์ 6 (อาทร อุปเสน 5.5),พนมกร ชาโรจน์ 6

 

แมน ออฟเดอะ แม็ตช์ : บุญฤทธิ์ ลาดกระโทก ห้องเครื่องของทีมนครราชสีมา

   

มรภ.จันทรเกษม 1-0 ม. เกษมบัณฑิต
คู่สุดท้ายเป็นการพบกันระหว่าง มรภ.จันทรเกษม ทีมในถ้วย ง พบกับเกษมบัณฑิต ทีมอันดับ 2 ในลีกอาชีพภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ในกลุ่มกรุงเทพฯและปริมณฑล โดยเกมนี้ทีมจันทรเกษมใช้โกมุทพันธ์ อุปลายืนเป็นศูนย์หน้าตัวเป้าและจักรกฤษ พันธ์สะอาดเดินเกมทางริมเส้น ส่วนทางเกษมบัณฑิตวันนี้ใช้กรวุฒิ แสงโพธิ์ และศักดรินทร์ มิ่งสมร ยืนเป็นคู่กองหน้าและวิโรจน์ ศิลาอ่อนลงคุมเกมในแดนกลาง
 
เริ่มครึ่งแรก น.15 เกษมบัณฑิตได้โอกาสลุ้นประตูครั้งแรกจากลูกฟรีคิกระยะ 18 หลากลางประตูแต่ณัฐพล กุลสุวรรณ กัปตันทีมยิงข้ามคานออกไปอย่างน่าเสียดาย น.17 ยังเป็นเกษมบัณฑิตที่ครองเกมได้เหนือกว่าในช่วงแรกและมีโอกาสจากจังหวะที่ ณัฐพล กุลสุวรรณ เปิดบอลจากริมเส้นฝั่งซ้ายแล้วเป็นกรวุฒิ แสงโพธิ์ ได้โอกาสขึ้นโหม่งโล่งๆ บอลกำลังจะย้อยเข้าประตูแต่ สุขสันต์ เฉลิมสุขนายทวารจันทรเกษมบินปัดออกหลังไปได้หวุดหวิด
 
น.18 เกษมบัณฑิตต้องมาเสีย ศักดรินทร์ มิ่งสมร ศูนย์หน้าตัวเก่งเมื่อโดนจักรกฤษ พันธุ์สะอาดเข้าเสียบจากด้านหลังจนเล่นต่อไม่ไหวต้องเปลี่ยนเอา บวร ตาปลาลงเล่นแทนส่วนจักรกฤษรับใบเหลืองเป็นคนแรกของเกม น.31 จันทรเกษมโต้กลับมาได้ลุ้นบ้างจากจังหวะที่จักรกฤษ พันธุ์สะอาด จ่ายทะลุช่องให้วิศัลย์ (ท่าน)ถาวรหลุดเข้าไปยิงแต่บอลเฉี่ยวเสาสองออกไป
 
น.40 เกษมบัณฑิตน่าจะออกนำก่อน ณัฐพล กุลสุวรรณหลุดมาทางฝั่งซ้ายก่อนจะเปิดเข้ากลางกองหลังจันทรเกษมโหม่งสกัดออกมาไม่พ้นอันตรายบอลไปเข้าทาง กรวุฒิ แสงโพธิ์ ได้วอลเล่เต็มข้อแต่พุ่งผ่านหน้าประตูออกหลังไปเฉย
 
น.45 จันทรเกษมที่มีโอกาสน้อยกล่ามาผลิกขึ้นนำได้ก่อนจากจังหวะที่ โกมุทพันธ์ อุปลาหลุดมาทางขวาก่อนจะเปิดเข้ากลาง วัชรินทร นิบือซานายทวารเกษมบัณฑิตชกบอลออกมาเข้าทางจักรกฤษ พันธุ์สะอาด จ่ายใส่พานให้ วุฒิชัย การถางที่เติมขึ้นมาแปเข้าไปง่ายๆ ให้ จันทรเกษมออกนำไปก่อน 1-0 และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้
 
เริ่มครึ่งหลัง น.55 เกษมบัณฑิตเปิดเกมรุกเข้าใส่ทันที กรวุฒิ แสงโพธิ์ได้โอกาสยิงจากนอกกรอบแต่บอลเฉี่ยวเสาออกไป น.58 เกษมบณพิตมาโดนใบเหลืองบ้างจากจังหวะที่ธนะวัฒน์ เจ้ยชุมไปยันใส่วิศัลย์ (ท่าน)ถาวร น.63 เกษมบัณฑิต เปลี่ยนเอาฉัตรมงคล หล้าโสม ลงมาแทนวิทยา กิจกุศล
 
น.67 โอกาสอีกครั้งของเกษมบัณฑิต กรวุฒิ แสงโพธิ์ ได้โหม่งอีกครั้งแต่ก็ยังไม่เข้าเป้า นาทีเดียวกันจันทรเกษมโต้กลับมาแล้วเกือบจะได้กิตติยุทธ พุทธครูจ่ายทะลุช่องให้โกมุทพันธ์ อุปลา หลุดไปซัดมุมแคบแต่ยังไปติด วัชรินทร ที่ออกมาปิดมุมได้ทัน
 
น.71 กรวุฒิ แสงโพธิ์ ผู้เล่นเกษมบัณฑิตไปยกเท้าสูงใส่ รัฐพงศ์ คงสุข รับเหลืองไปอีกใบ น.80 เกษมบัณฑิตต้องแก้เกมโดยถอดบวร ตาปลาที่ลงมาเป้นตัวสำรองในครึ่งแรกออกไปและส่งยุทธพงศื มาลัยไธสงลงมาแทน
 
น.86 โอกาสทองของเกษมบัณฑิตอีกครั้ง  กรวุฒิ แสงโพธิ์หลุดไปทางซ้ายก่อนจะผ่านเข้ามาหน้าประตู แต่ รัฐพงศ์ คงสุข กองหลังจันทรเกษมยังวิ่งมาสกัดบอลออกไปได้ก่อนบอลถึง วิโรจน์ สิลาอ่อน ที่ยืนรออยู่หน้าประตู นาทีเดียวกันจันทรเกษมเปลี่ยนตัวเอากิตติยุทธ พุทธครูออกและส่งอนุสร ปานสันเทียะลงมาแทน
 
ช่วงท้ายเกมเกษมบัณฑิตอาศัยลูกโยนยาวเข้าไปแต่ก็ยังเจาะแผงหลังจันทรเกษมไม่ได้ ก่อนจบเกมจันทรเกษมเปลี่ยนอีก 2 คนรวดโดยวุฒิชัย การถาง ออกและส่งพงศธร ดา(ท่าน)ลงมา และให้วัชรพล สุทธิดี ลงมาแทนจักรกฤษ พันธ์สะอาด แต่ก็ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงจบเกมจันทรเกษมเฉือนเอาชนะเกษมบัณฑิตไปได้อย่างหวุดหวิด 1-0 ผ่านเข้าไปเล่นในรอบแรกโดยจะพบกับพิษณุโลกในวันที่ 1 ก.ค.นี้ เวลา 15.00 น.ที่ศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติหนองจอก

 

วาทะโค้ช 
สมชาย มากมูล โค้ชทีมจันทรเกษม - ยอมรับว่าวันนี้เกษมบัณฑิตเองเล่นได้ดีแต่ก็ต้องชมลูกทีมเล่นได้ตามแท็คติกที่วางไว้ทุกอย่างโดยเฉพาะเกมรับที่เล่นอย่างมีวินัยและเหนียวแน่นทำให้สามารถเอาชนะได้ 
ขจรศักดิ์ จากกิ่งเรืองโรจน์ โค้ชทีมเกษมบัณฑิต - เกมวันนี้เราเล่นกันได้ดีแล้วต่อบอลกันขึ้นไปได้แต่จังหวะจบสกอร์ยังไม่ดีซึ่งจุดเปลี่ยนของเกมเป็นจังหวะที่เราเสียประตูง่ายไปหน่อยและโดนในช่วงท้ายครึ่งแรกด้วยทำให้เล่นยาก

 

คะแนนควมสามารถของทั้งสองทีม 
จันทรเกษม : สุขสันต์ เฉลิมสุข 5.5 ,ประสาร เกลี้ยงเกลา 6 ,สุริยนต์ มหาราช 6, รัฐพงศ์ คงสุข 7 , ชัยพล โตดาบ 6.5 ,วุฒิชัย การถาง 6 (พงศธร ดา(ท่าน) -) ,จักรกฤษ พันธ์สะอาด 6(วัชรพล สุทธิดี -) ,โกมุทพันธ์ อุปลา 5.5 วิศัลย์ (ท่าน)ถาวร 5.5 ,กิตติยุทธ พุทธครู 5 (อนุสร ปานสันเทียะ -),รัฐวุฒิ ด้วนมี 6 , 
เกษมบัณฑิต : วัชรินทร นิบือซา 5.5 , กรกช วิริยะอุดมศิริ 5.5 ,สุริยา ธนะโสภา 5 ,ณัฐพล กุลสุวรรณ 6.5 ,กรวุฒิ แสงโพธิ์ 5.5 , ธนะวัฒน์ เจ้ยชุม 6 ,ฉัตรมงคล หล้าโสม 5(วิทยา กิจกุศล 5) ,ศักดรินทร์ มิ่งสมร 5(บวร ตาปลา 5)(ยุทธพงศ์ มาลัยไธสง -), วิโรจน์ ศิลาอ่อน 6.5 ,อุกฤษฎ์ ทวีคุณ 5 ,กษิณ พรหมเพศ 5.5

 

แมนอ๊อฟเดอะแมทต์ : รัฐพงศ์ คงสุข ปราการหลังของจันทรเกษม

 

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไปวันที่ 28 มิ.ย.นี้ ที่สนามศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติหนองจอกทั้งหมด 3 คู่ดังนี้ ม.ปทุมธานี พบ ว.เซาธ์อีสบางกอก,  ว.นอร์ทกรุงเทพ พบไทยซัมมิท สมุทรปราการ ,รร.บางปะอิน พบ สพล.กรุงเทพ-สนั่นรักษ์ และที่สนามจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สุขโกกี พบ เจ.ดับบลิว.กรุ๊ป, ราชประชา พบ สุรินทร์, ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ พบ ส.บางกอกกล๊าส โดยทั้ง 2 สนามเริ่มแข่งคู่แรกเวลา 11.00 น.เป็นต้นไป


http://www.siamsport.co.th/Sport_Football/090627_151.html
เราจะกอดคอเดินเคียงข้างกัน...มุ่งมั่นไปยังเส้นชัย
จุดหมายจะอยู่สุดขอบฟ้าแสนไกล...เราต้องไปให้ถึงได้ซักวัน

*

ออฟไลน์ ก.ม.ด._กอล์ฟ~แมวดำ

 • แฟนบอลปราการ
 • 1,761
 • -56
 • ตัวไม่ไปแต่ส่งใจไปทุกนัด
Re: ข่าวดีหรือข่าวร้าย
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: 28 มิถุนายน, 09, 01:33:08 »
ใจสู้แต่ไร้งบ!ทีมปากน้ำอาจยุบทีมลาด.2

สะเทือนใจแข้ง "ปากน้ำ" สมุทรปราการ ทีมจ่าฝูง ด.2 ภาคตะวันออก ไม่มีงบสู้ต่อ เลกสองอาจยุบทีม ผลงานดี แต่ไร้การเหลียวแล เลกแรกเป็นจอมระเห็จ ใช้บริการมาแล้ว 5 สนาม แถมต้องจ่ายค่าเช่าทั้งหมด พีรพัฒน์ ถานิตย์ ประธานสโมสร รับทุกวันนี้ อยู่ได้เพราะนักเตะสู้เพื่อจังหวัด และแฟนบอลหนุน บอกขอบคุณ "บ่าววี" วีรยุทธ นานช้า ที่เล่นแบบไม่มีค่าตัว แถมช่วยดูแลค่าอาหารแต่ละนัด วอนผู้ใหญ่ในจังหวัดอุ้มทีม ให้มาตรฐานเทียบเท่ากับทีมอื่นๆ ในลีกเดียวกัน
เกิดข่าวสะเทือนใจ ของวงการลูกหนังเมืองไทยอีกครั้ง เมื่อนักเตะ "เมืองปากน้ำ" สมุทรปราการ ทีมจ่าฝูงตารางฟุตบอลดิวิชั่น 2 โซนภาคภาคกลางและภาคตะวันออก ที่จบเลกแรก ด้วยผลงาน ลงสนาม 11 นัด ชนะ 6 เสมอ 4 แพ้ 1 มี 22 คะแนน เตรียมที่จะยุบทีม หลังจากที่ประสบปัญหาเรื่องของการเงิน หลายนัดที่ผ่านมาในเลกแรก นักเตะยังไม่ได้รับเงินเดือน แต่ก็พร้อมสู้เพื่อจังหวัด


รวมไปถึงที่ผ่านมาสโมสรฟุตบอลสมุทรปราการ ต้องโยกย้ายสนามเหย้าของตัวเองมาแล้วถึง 5 สนาม ยังไม่มีสนามเหย้าเป็นของตัวเอง ที่ผ่านมาได้ใช้บริการสนาม กกท.บางพลี, ม.หัวเฉียว, ร.ร.นายเรือ, ธ.กรุงเทพ และล่าสุดใช้บริการสนาม ศูนย์เยาวชนเฉลิมพระเกียรติ บางมด ทำให้ไม่สามารถสร้างแฟนคลับของตัวเองให้เป็นรูปเป็นร่างได้เหมือนกับทีมอื่นๆ


พีรพัฒน์ ถานิตย์ ประธานสโมสรสมุทรปราการ ออกมาเผยถึงเรื่องดังกล่าวว่า "ต้องยอมรับว่าข่าวที่ออกมาก่อนหน้านี้เป็นความจริง เนื่องด้วยสภาพทีมเราตอนนี้ แม้ว่าจะทำผลงานได้ดีในการแข่งขันฟุตบอลดิวิชั่น 2 แต่ว่าเรื่องของงบประมาณในการทำทีมมีปัญหาพอสมควร"


"เพราะตอนนี้ทีมเราเพิ่งได้รับเงินสนับสนุนจากฝ่ายจัดการแข่งขันเพียง 1 แสนบาทเท่านั้น ส่วนเงินอื่นๆ ที่น่าจะได้จากทางจังหวัดที่ทำโครงการเสนอไป ยังไม่ได้แม้แต่บาทเดียว โดยที่ผ่านมาตนก็ได้จ่ายเงินล่วงหน้าไปก่อนแล้ว จำนวน 2 ล้านบาท แต่ยังไม่เพียงพอสำหรับการทำทีม"


ส่วนเรื่องเงินเดือนนักเตะที่มีข่าวออกมานั้น ยอมรับว่าเป็นเรื่องจริง ทุกวันนี้นักเตะเราเป็นเด็กท้องถิ่น 70 เปอร์เซ็นต์ ที่เหลือเป็นตัวต่างชาติ ก็ใช้ระบบกินนอนด้วยกัน และพูดคุยกันให้ช่วยกันทำเพื่อจังหวัด ที่ผ่านมาผลงานทีมเราถือว่าดีมากจนถึงขั้นเป็นทีมนำในเลกแรก แต่มาเจอแบบนี้ นักเตะรวมไปถึงทีมงานทุกคนเริ่มท้อ เพราะว่าไม่มีใครเหลียวแล"


"ทุกอย่างที่เราประสบ ล้วนแต่ต้องใช้เม็ดเงินจำนวนมหาศาลทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นสนามซ้อมทุกวันนี้ก็ต้องเช่า สนามแข่งขันก็จำเป็นต้องเช่า และเมื่อใช้สนามแข่งขันสับเปลี่ยนไปมาก็ไม่สามารถสร้างแฟนคลับได้ หารายได้จากการทำสโมสรไม่ได้เลย"


ประธานสโมสรสมุทรปราการ กล่าวด้วยความท้อใจอีกว่า "ทุกวันนี้ที่อยู่กันได้ก็ด้วยใจทั้งสิ้น และได้แฟนบอลมาคอยกำลังใจเท่านั้น จึงเดินหน้าสู้กันต่อไป หลังจากนี้เลกที่สองยังไม่รู้ว่าจะเป็นอย่างไรต่อ เพราะว่าถ้าเกิดว่าไม่มีเงินจริงๆ เราคงต้องทำไปตามสภาพ และถ้าไม่ไหวกันจริงๆ คงต้องถึงขั้นยุบทีม"


"อย่างหนึ่งที่ต้องขอขอบคุณ คงต้องขอบคุณ "บ่าววี" วีรยุทธ นานช้า นักเตะที่เข้ามาเล่นกับทีมเราหลายต่อหลายนัด แบบไม่มีค่าตัว บ่าววี เป็นคนที่เลี้ยงอาหารนักเตะในการเดินทางไปแข่งขันกับทีมต่างๆ ทำให้เราพอที่จะอยู่กันได้ในบางนัด"


"แต่ระยะยาวหากว่าไม่ได้รับการสนับสนุนจากจังหวัดจริงๆ ทีมเราคงแย่อย่างแน่นอน ตนขอวอนอยากให้จังหวัดช่วยเหลือเราในเรื่องของงบประมาณ และเรื่องของสนามแข่งขัน เพื่อที่จะได้สร้างแฟนคลับเป็นของตนเอง และให้มีความผูกพันกับทีมแบบถาวร" บอสใหญ่ทีม "เมืองปากน้ำ" กล่าวในที่สุด

http://www.siamsport.co.th/Sport_Football/090627_005.html

เครดิต สยามกีฬา ทั้ง3ข่าว
ขอบคุณทางสยามกีฬาด้วยคับ
เราจะกอดคอเดินเคียงข้างกัน...มุ่งมั่นไปยังเส้นชัย
จุดหมายจะอยู่สุดขอบฟ้าแสนไกล...เราต้องไปให้ถึงได้ซักวัน

*

DAMDUY

 • บุคคลทั่วไป
Re: ข่าวดีหรือข่าวร้าย
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: 28 มิถุนายน, 09, 06:25:31 »
สู้ต่อไปครับสมุทรปราการ  เราจะกอดคอเดินเคียงข้างกัน

*

ออฟไลน์ บีม★ปราการ™

 • ครอบครัวปราการ
 • แฟนบอลปราการ
 • 1,530
 • 43
 • หนังXนอกดูผ่านๆไป หนังXไทยอยู่ไหนสายเลือด
Re: ข่าวดีหรือข่าวร้าย
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: 28 มิถุนายน, 09, 07:47:09 »
อะไรกันเนี่ยยาวจัง

แต่มีสาระ
(http://image.ohozaa.com/show.php?id=2dd49b8a17e0c4d070a4f1a2e3ce0388)
We Are Fortessians

"มีข้าวกินเพราะควาย มีแผ่นดินไทยก็เพราะช้าง"
              ไม่ใช่หมีแพนด้า

*

ออฟไลน์ ธเนศ ปราจีนฯ

 • ครอบครัวปราการ
 • แฟนบอลปราการ
 • 186
 • 6
 • ทำไม่ได้ ดีกว่าไม่ได้ทำ
Re: ข่าวดีหรือข่าวร้าย
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: 28 มิถุนายน, 09, 09:15:12 »
รู้ข่าวก็เศร้าใจ :-[ แม้ตัวจะอยู่ห่างจังหวัดบ้านเกิด แต่ใจยังอยู่สมุทรปราการเสมอครับ
จะเป็นกำลังใจให้และจะเป็น Fortessisnsตลอดไป สู้ต่อไปครับทุกคน  >:(
(http://www.bcoms.net)

*

ออฟไลน์ สหายโอ๋

 • ครอบครัวปราการ
 • แฟนบอลปราการ
 • 2,566
 • 25
 • รัฐบุรุษของข้าพเจ้ามีเพียงแค่ท่าน "ปรีดี" เท่านั้น
  • Thaiguitarplayer.blogspot.com
Re: ข่าวดีหรือข่าวร้าย
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: 28 มิถุนายน, 09, 09:42:57 »
เข้ามา "สมน้ำหน้า" ไอ้กรรการที่โดนแบน  :D :D :D

แค้นฝั่งหุ่น ตอนผมเรียน มันมาจับผมที่นั่งกินเบียร์ในสนามบอล เล่นตรูสะตูดลายเลย :o

ตัดสินห่วยแตกมากกก
(http://image.ohozaa.com/show.php?id=717a26deee4aff23d642246c7a333897)

*

ออฟไลน์ สหายนิว

 • ครอบครัวปราการ
 • แฟนบอลปราการ
 • 1,381
 • 25
 • ไม่ได้ประมาท แค่ขาดสติ...
Re: ข่าวดีหรือข่าวร้าย
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: 28 มิถุนายน, 09, 11:42:32 »
เข้ามา "สมน้ำหน้า" ไอ้กรรการที่โดนแบน  :D :D :D

แค้นฝั่งหุ่น ตอนผมเรียน มันมาจับผมที่นั่งกินเบียร์ในสนามบอล เล่นตรูสะตูดลายเลย :o

ตัดสินห่วยแตกมากกก

สงสัยพี่โอ๋จะแค้นไม่หาย จะสมน้ำหน้าหรือสงสารอาจารย์ดีล่ะเนี่ย

วันๆๆเอาแต่ใส่แว่นดำขี่ช๊อปเปอร์ทั่ว รร

*

ออฟไลน์ โกวัดด่าน

 • ครอบครัวปราการ
 • แฟนบอลปราการ
 • 1,994
 • 17
 • หิมะ...เป็นมากกว่าศรัทธา
  • www.ballthaimania.com
Re: ข่าวดีหรือข่าวร้าย
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: 28 มิถุนายน, 09, 14:14:59 »

ไม่มีการเปลี่ยนตัวเกิดขึ้น เพราะเอดูกลับไปเล่นตามเดิม

เออ!!! คือ นักเตะคนนี้มีรายชื่อ ลงทะเบียนใน 25 นักเตะชุดเอฟเอคัพ

แต่หลงลืมว่าเป็น 1ใน9นักเตะสำรองหรือไม่ครับ


“เสื้อยืดบอลไทย” http://www.ballthaimania.com/ (http://www.ballthaimania.com/)

*

NK

 • บุคคลทั่วไป
Re: ข่าวดีหรือข่าวร้าย
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: 28 มิถุนายน, 09, 22:03:07 »
ว่ากันตามกฎนะครับ

7.7 ถ้าปรากฏว่าทีมใด ส่งรายชื่อ หรือ นามสกุล ผู้เล่นปลอม หรือ จัดผู้ไม่มีสิทธิตามระเบียบฯ นี้ลงแข่งขัน จะถูกปรับเป็นแพ้ในการแข่งขันครั้งนั้นและตัดสิทธินักกีฬานั้นออกจากการแข่งขัน โดยคณะกรรมการจัดการแข่งขันฯ นำเสนอต่อ ฝ่ายพิจารณามารยาท วินัย และ ข้อประท้วง ของสมาคมฯ เพื่อพิจารณาลงโทษเพิ่มเติมต่อไป

เราไม่ได้ส่งผู้เล่นปลอมลงไปแน่นอน นักเตะที่ถูกเปลี่ยนลงไปคือ ณภัทร ตัวจริงแน่นอน และเป็นผู้เล่นที่มีสิทธิตามข้อ 3.1

3.1 ผู้ที่เป็นนักกีฬาฟุตบอลที่สังกัดสโมสร ซึ่งได้ลงทะเบียนไว้กับสมาคมฯ หรือ ย้ายสโมสรโดยโอนทะเบียนทางสมาคมฯ ถูกต้องเรียบร้อยแล้ว เป็นผู้ที่ไม่อยู่ในระหว่างที่ถูก สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ (F.A.T.) หรือ การีฬาแห่งประเทศไทย (S.A.T.) หรือ สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (FIFA) หรือ สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเซีย A.F.C.) หรือ สหพันธ์ฟุตบอลแห่งอาเซียน (A.F.F.) ลงโทษพักการแข่งขัน มีสิทธิเข้าร่วมแข่งขัน

เพราะฉะนั้นเราเปลี่ยนตัวผิด แต่ไม่ได้เอาผู้เล่นปลอม หรือผู้เล่นที่ไม่มีสิทธิลงสนาม เพราะฉะนั้นจะอ้างข้อ 7.7 ไม่ได้ทีนี้ทางทีมโรสเอเชียปทุมธานี จะอ้างข้อ 7.10 เรื่องที่เอดูเปลี่ยนออกไปแล้วกลับมาเล่นใหม่


7.10 การเปลี่ยนตัวผู้เล่น ให้เปลี่ยนตัวผู้เล่นได้ 3 คน รวมทั้งเวลาที่ต่อ ผู้เล่นที่เปลี่ยนตัวออกไปแล้ว จะกลับเข้ามาแข่งขันอีกไม่ได้

ในความเป็นจริง การเปลี่ยนตัวไม่ได้เกิดขึ้น เพราะ ณภัทร ไม่มีชื่อเป็นผู้เล่นในนัดนี้

เหตุการณ์นี้เปรียบได้คือ เอดูออกจากสนามไปชั่วขณะ (อาจเทียบได้กัยกรณีนักเตะเจ็บต้องออกมาปฐมพยาบาล) ในขณะที่ณภัทรที่เข้าไปในสนาม ไม่ได้มีสถานะเป็นนักเตะในนัดนี้ เพราะไม่มีชื่อในตัวสำรอง 9 คน เข้าไปในสนาม เปรียบได้กับคนดูคนหนึ่งที่เข้าไปในสนาม

เมื่อไม่เกิดการเปลี่ยนตัว จึงนำกฎข้อ 7.10 มาใช้ไม่ได้


ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ขึ้นกับรายงานของผู้ตัดสินและผู้ควบคุมการแข่งขัน ซึ่งผมคิดว่า ถ้าไม่มีการกลั่นแกล้งกัน คงเอาผิดเราไม่ได้ และเราคงได้ผ่านเข้ารอบไปตามเดิมครับ

*

ออฟไลน์ พันจ่าอวกาศดาบจรวดนาวาสาโทสิบเอกอีเอ๊กเอ้ก

 • ครอบครัวปราการ
 • แฟนบอลปราการ
 • 2,551
 • -109
 • " ลูกพรรคแก๊งค์หิมะ "
Re: ข่าวดีหรือข่าวร้าย
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: 29 มิถุนายน, 09, 14:32:12 »
ยิ้มเข้าไว้  :P

THIS IS FC !!!!