ท่านทั้งหลายคิดอย่างไรกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 • 24 ตอบ
 • 5357 อ่าน
*

ออฟไลน์ บ้าหอบฟาง โอ๊!เย.@SPFC

 • ครอบครัวปราการ
 • แฟนบอลปราการ
 • 112
 • 17
 • โอ๊!เย.*กลุ่มเล็กๆที่เรียกว่ารัก*
ปรกติผมไม่เคยใช้พื้นที่เวบบอร์ดของสโมสรสักเท่าไร ขอย้อนอดีต วันที่ 31 ต.ค.53 นัดนั้นทีมนักเตะออกเดินทางไปเยือนทีมระยอง พร้อมด้วยพลพรรคแฟนคลับหนาแน่น เพื่อชัยชนะ รูปเกมส์ดีขึ้นผิดหูผิดตา ทำเกมส์รุกได้ดี ในสายตา ถือว่าทำผลงานได้ดี แต่ผลงานรวมของเกมส์วัดกันที่ ประตู ซึ่งเราเป็นฝ่ายแพ้ เจ้าบ้าน ระยองเอฟซี 2-1
หลังจากที่ได้ใช้บริการโค้ชคนใหม่มาได้ระยะหนึ่ง เท่าที่สังเกตุ รูปเกมส์ดีขึ้น เกมบุกดีขึ้น กดดันคู่ต่อสู้ได้ดีกว่า แต่สิ่งที่เริ่มด้อยลง และจะเป็นไปในแนวทางที่ไม่ดีขึ้น คือกองเชียร์ และแนวร่วมเชียร์
   สิ่งที่เปลี่ยนไปอย่างมากอีกอย่างหนึ่งคือ การร่ำสุรา และเบียร์ อย่างมากขึ้น ออกหน้าออกตา กินแทนน้ำ มากเกินทำให้ควบคุมอารมณ์ไม่อยู่
   ที่บอกว่ากลุ่มกองเชียร์ที่เปลี่ยนไป คือ การที่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นอย่างผิดหูผิดตา ทำให้เกิดปัญหา กับหลายๆสโมสรมาแล้ว ที่ไม่สามรถควบคุมกองเชียร์ของตนเองได้ และไม่สามารถควบคุมให้อยู่ในแนวทาง หรือเป้าหมายของการเชียร์ได้อย่างครบถ้วนทุกคน ซึ่งในความเป็นจริงก็เป็นไปไม่ได้อยู่แล้ว บางคนมาดูเงียบๆ บางคนมาร้องเพลงเชียร์ บางคามาด่า มาโชว์ มาปา อย่างเดียว
   นัดที่ไปเยืนอระยองเราได้พบเหตุการณ์ต่างๆ ที่เจ้าบ้านต้อนรับ ทั้งดี และไม่ดี อันที่ดีๆ ก็ไม่เป็นข่าวอยู่แล้ว อันที่ไม่ดีนี่สิน่าคิด เจ้าบ้านต้อนรับเราอย่างนี้หรือ กับสิ่งที่เราได้รับ การรุมล้อมการทำร้ายนักเตะ เป็นสิ่งที่เรารับไม่ได้ ใครผิดใครถูกไม่รู้ หาอ่านได้ตามหน้าเวบต่างๆ
   ครั้งนี้ 21 พ.ย.53 เราเป็นเจ้าบ้าน สิ่งที่กลุ่มกองเชียร์เปลี่ยนไปอย่างชัดเจนที่สุดคือเกมส์นี้  มาถึงสนาม 4 โมง แล้ว  เนื่องจากกลับจากสัมมนาที่ระยอง มาถึงรีบหาลูกสาวก่อน เพราะได้รับการติดต่อให้ใส่ชุดไทย เพื่อร่วมลอยกระทง ช่วงเย็น ปรกติจะร่วมร้องเพลงอยู่อัฒจรรย์ 2 ฝั่งพี่กอล์ฟนำร้อง อยู่ได้สักพัก หาไม่เจอก็เลยยืนดูเพื่อร่วมร้องเพลงพักหนึ่ง สังเกตุว่า แนวร่วมร้องเพลง น้อย แนวร่วม โชว์สัญลักษณ์มากกว่า อย่างเห็นได้ชัด ส่วนใหญ่กรรมการเจ้ากรรมจะรับไป ซึ่งไม่รู้เป็นไงทีมเราไม่ค่อยลงรอยกับกรรมการ ก็เลยเดินออกไป อยู่อัฒจรรย์ 1 พี่กบ นำร้อง ยิ่งหนักกว่า กบ ร้องอยู่คนเดียว มีร้องสนับสนุนเล็กน้อย ผมจึงออกมายืนดูที่ห้องน้ำ ภาพรวมส่วนใหญ่กรรมการตัดสินไม่เข้าตาฝั่งเรา จึงทำให้การร้องเพลงเชียร์ด้อยไป เปลี่ยนเป็นโชว์สัญลักษณ์ ด่ากรรมการและ กองเชียร์ชัยนาทแทน
   นี่คือสิ่งที่เปลี่ยนไป เนื่องจากมีกองเชียร์มากขึ้น ซึ่งเป็นธรรมดาที่จะไม่สามารถทำให้คนหมู่มาก ร่วมเดินตามแนวทาง  เชียร์ 90 นาที ได้ทั้งหมด อย่างแน่นอน  ถ้าผมจะถาม คำถามหนึ่ง หวังว่าคงจะไม่โกรธกันนะ เชียร์ 90 นาที กับ ด่า 90 นาที ฝ่ายไหน มากน้อย และต่อเนื่องมากกว่ากัน  นี่คือสิ่งที่เราต้องร่วมกันแก้ไขและตอบคำถามตัวเอง
   ผมเป็นคนหนึ่งที่ไม่เห็นด้วยกับการขายเบียร์ อย่างเปิดเผย  มันมากเกินไป
   เข้าใจว่าไอ้ที่ต้องด่าต้องโชว์กัน มาจากกรรมการ ตัดสินไม่ดี เข้าข้าง ไอ้ที่ไม่ดี เข้าข้าง นั่นคือเราเอาทีมเราเป็นที่ตั้ง (อันนี้หมายถึงทุกๆทีม) ว่าเราต้องถูก เคยคิดถึงอีกทีมมั้ยครับ ว่าคิดเหมือนกันป่ะ ทั้งที่เราไปเยือน หรือ เป็นเจ้าบ้าน  ลองคิดกลับกัน ถ้าไม่มีกรรมการ อะไรจะเกิดขึ้น จะแข่งกันอย่างไร ไม่มีมนุษปุถุชนมนุษย์คนใด ในยุคนี้ เป็นกรรมการแล้วตัดสินได้ถูกต้องทุกครั้ง  ต้องบัญญัต คำว่า ถูกต้อง เสียใหม่ ในเกมส์การแข่งขันบอลลีกไทยนี้ที่เอากองเชียร์เป็นตัวตั้งและเหมือนจะเป็นกรรมการเสียเอง คือ การตัดสินให้ที่ถูกต้อง ต้องตัดสินตามที่สายตากองเชียร์เห็นใช่มั๊ยครับ  ถ้าค้านสายตา กองเชียร์ ไม่ว่าจะเป็นทีมเหย้าหรือทีมเยือน ไม่ว่าจะเป็นทีมเรา หรือ ทีมอื่นๆ  แสดงว่า ไอ้กรรมการ ผิด โดนด่า  ซวยไป
   ผมไม่ได้เข้าข้างกรรมการ แต่อยากจะบอกว่า ขอให้มันเป็นเกมส์ครับ อย่าไปคิดมาก บางครั้งก็ตัดสิน ผิดบ้างถูกบ้างคละกันไป   ไม่ได้บอกว่ากรรมการตัดสินผิดมากหรือน้อย แต่เท่าที่สังเกตุมักจะเป็นทีมเราที่รับกรรม อันนี้ผมเห็นด้วย ที่จะอุทรณ์ ไปยังสมาคม 
   สุดท้ายเราก็เลย ต้องใช้กำลังเข้า ประหัดประหาร กัน ระหว่างกองเชียร์กับกองเชียร์ หรือนักเตะกับนักเตะ  เพื่อความถูกต้องครับ นี่คือความถูกต้อง ที่หลายท่านต้องการ ใช่มั๊ยครับ
   เป็นเรื่องของสมาคม/สโมสรครับ ในการจัดหา จัดจ้างผู้ตัดสิน หรือตัดสินข้อขัดแย้ง ต่างๆ  ไมใช่กองเชียร์จะมาใช้กำลังตัดสินกันด้วยกำลัง เพื่อหาความถูกต้อง คำว่า ถูกต้อง ผมก็ยังหมายถึง ถูกใจล่ะครับ คงหาคำว่าถูกต้องไม่ได้ในสถานการณ์ที่เอากำลังเป็นเดิมพันกันอย่างนี้
   กับเหตุการณเมื่อวาน สุดจะบรรยาย เกิดขึ้นต่อหน้าต่อตา ในขณะที่กำลังรอพาลูกสาวที่ลงทุนซื้อชุดครับ 500 กว่าบาทเพื่อมาร่วมงานลอยกระทง ซึ่งได้ติดต่อกับ พี่ปินตู กับ พี่อาท ไว้ก่อนหน้านี้  ทีมชัยนาทเจ้ากรรม พวกท่าน ก็ไม่น่าจะมาวิ่งแก้บน เวลานี้ ครับ ในสายตาผมถือว่าไม่ถูกต้อง ไม่ถูกเวลา ไม่สมควรเป็นอย่างที่จะวิ่งแก้บนหรืออะไรก็แล้วแต่ในสถานการณ์ที่อารมณกองเชียร์เจ้าบ้านกำลังผิดหวังกับผลการแข่งขัน เหมือนท่านวิ่งถือคบเพลิง วิ่งผ่านมากลางกลุ่มแก็สรั่วอย่างไรอย่างนั้น  จะจงใจให้ยั่วยุหรือไม่ หรือไม่ได้คิดแอบแฝงอื่นใดก็แล้วแต่ แต่มันสุ่มเสี่ยงต่อการปะทะกัน อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ฝ่ายใดเริ่มก่อน เริ่มหลังไม่รู้ เพราะผม พาลูกสาวที่แต่งชุดไทย หนีออกมา และกลับบ้านทันที เสียดายเวลา
   สุดท้าย  90 นาทีไม่มีหยุดสุภาพบุรุษสมุทรปราการ  ............หรือสุภาพบุรุษจากสโมสรไหน....... เป็นอย่างไร  ถ้าเทียบกับเหตุการณ์เมื่อวาน  ผมคิดไว้ล่วงหน้าแล้วว่า จะต้องมีท่านทั้งหลายไม่เห็นด้วย และตอบโต้กลับมาว่า ส่วนน้อยที่มีปัญหา ก็ไอ้ส่วนน้อยนี่ล่ะครับที่ทำให้ส่วนรวมมีปัญหา หรือว่าไม่จริง   หรืออาจะทิ่มแทงใจหลายๆท่าน จนรับไม่ได้ถูกลบไปโดยปริยาย
อยากเห็นภาพเก่าๆ ทุกทีม ทุกกองเชียร์ กลับมาร่วมร้องเพลงกันด้วยใจรักทีม คงไม่ถึงต้องจ้างไปเชียร์  เลิกโห่ เลิกนับ เลิกโชว์ และขอยกย่อง พี่ร้องนำสมุทรปราการทั้ง 2 ท่าน (กบ+กอล์ฟ) ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ยังร้องนำ และร้องนำอย่างสร้างสรรค์
   กับสิ่งที่เราวางเป้าหมาย เป็นเป้าหมายร่วมกันเพื่อสโมสรฯของเรา เพื่อก้าวไปข้างหน้า แต่ผมกลับมองไกลมากกว่านั้น การพาลูก หลาน ครอบครับ มาดูบอล หรือกีฬา ต้องการปลูกฝังให้เด็กและเยาวชนรับเอาสิ่งดี เกมส์กีฬา การมีน้ำใจนักกีฬา กลับไปเป็นตัวอย่าง ไม่ใช่มานั่งดูผู้ใหญ่ ตะโกนด่ากัน ตีกัน นักกีฬาต่อยกัน ต่อยกรรมการ  ผมละอายใจจนไม่อยากจะพาไปดูแล้วครับ มันเปลี่ยนไปมาก เปลี่ยนไปจนรับไม่ได้
   ขอให้เหตุกาณ์เมื่อวานได้ การเป็นเจ้าบ้าน และเหตุกาณ์ เจ้าบ้านระยอง เป็นบทเรียนกับหลายท่านๆ ที่กรูกันลงไป เพื่อหมายมั่นปั้นมือว่า ไม่ต้องไปรอสมาคมตัดสินลงโทษแล้ว  ตัดสินกันเองนี่แหละ ว่าไอ้กรรมการมันเฮงซวย มันผิด
   ถ้าจะลบ โกรธ เชิญครับ ตามสบายถ้าไม่ได้เข้าไปอยู่ในจิตใจของท่านเลย หรือมันไม่จริงตามสายตาท่านทั้งหลาย มันเป็นเพียงความเห็นหนึ่งเท่านั้นครับ รับรองมันไม่ตรงใจทุกท่าน อย่างแน่นอน และมันก็เป็นสัจธรรม ว่า ทุกคนไม่ผิด ไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ หรือฝ่ายไหน ทีมใดก็ตาม
   สุดท้ายขอเป็นกำลังใจให้ทุกทีมครับ (สมุทรปราการเอฟซีมากหน่อย) เป็นกำลังใจให้กรรมการทุกท่านครับ ไปหาวิธีตัดสินมาใหม่ เพื่อให้เป็นธรรมและถูกใจ ทั้ง 2 ฝ่าย
(http://image.ohozaa.com/show.php?id=20e067eaf8e333c60ddeacb57516bb65)

*

ออฟไลน์ เตเต้

 • ครอบครัวปราการ
 • แฟนบอลปราการ
 • 2,557
 • 37
 • ให้ทำไร ผมทำหมด เพื่อปราการ
Re: ท่านทั้งหลายคิดอย่างไรกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 22 พฤศจิกายน, 10, 21:21:12 »
ยาวดีครับอ่านตาลายเลย แต่ก็เข้าใจเจตนาครับ  >:(
(http://image.ohozaa.com/view2/vUgSziPEEsfJX6QU)

*

ออฟไลน์ Golf_Prakarn

 • ครอบครัวปราการ
 • แฟนบอลปราการ
 • 4,434
 • 63
 • "เพื่อนเป็นแล้ว ไม่มีวันหาย"
Re: ท่านทั้งหลายคิดอย่างไรกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: 22 พฤศจิกายน, 10, 22:03:20 »
ขอบคุณครับ
ผมเองก็คิดเหมือนกันนะครับ ความจริงย่อมเป็นความจริง
อะไรผิดก็ว่าไปตามผิด อะไรถูกก็ว่าไปตามถูก
ผมเองก็พาลูกมาสนามบอลด้วยเช่นกัน ไม่อยากให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก
ดังนั้นหลังจากนี้ เราจะทำอะไรให้มันไม่เกิดขึ้นอีก ต้องช่วยๆกันครับ
คนละไม้คนละมือครับ ให้เรากลับมาเหมือนเดิม
 :great: :great: :great: :great:


ฟ้า-แดง ยืนเคียงข้างกัน
http://www.brutalprakan.com/

*

ออฟไลน์ เชอร์รี่ค่ะ ก๊ากๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

 • ครอบครัวปราการ
 • แฟนบอลปราการ
 • 3,020
 • 36
 • ฝันให้ไกล..แล้วไปให้ถึง..จุดหมาย
Re: ท่านทั้งหลายคิดอย่างไรกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: 22 พฤศจิกายน, 10, 22:25:06 »
.....ทุกอย่างแก้ไขได้นะครับ.....
(http://image.ohozaa.com/view2/vUgSziPEEsfJX6QU)

*

ออฟไลน์ โจ_โน_ต้าร์ @ เพชรงามแพรกษา

 • ครอบครัวปราการ
 • แฟนบอลปราการ
 • 214
 • 3
 • โจ เพชรงามแพรกษา
Re: ท่านทั้งหลายคิดอย่างไรกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: 22 พฤศจิกายน, 10, 22:41:05 »
จริงๆครับผมว่าปีนี้เสียงด่ามันเยอะมาก มากเรียกได้ว่าเกือบตลอดเกมส์
ผมอยากจะเห็นการมาดูบอลเพื่อการพักผ่อนมากกว่าที่จะหวังผลแพ้ชนะมากจนควบคุมอารมณ์ไม่อยู่ เดี๋ยวนี้มีหลายครอบครัวพาลูกพาหลานมาดูบอลกันเยอะเดี๋ยวเด้กมันจะจำว่าสิ่งที่มันเห็นคือความถูกต้อง  คงไม่มีใครออกมาแย้งนะครับว่าที่ไหนเขาก็ด่ากันต่างประเทศเขาก็ด่ากัน  ก็เมื่อเรารู้ว่ามันไม่ดี เราจะไปทำตามมันทำไม   เพราะเราเป็น  "สุกาพบุรุษ สมุทรปราการ " ไม่ใช่หรือ
TRITON SAMUTPRAKAN
www.thaitritonclub.com

*

ออฟไลน์ ด.ต. เดอะติ๊ก

 • Administrator
 • แฟนบอลปราการ
 • 1,647
 • 64
  • Circumspace
Re: ท่านทั้งหลายคิดอย่างไรกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: 22 พฤศจิกายน, 10, 22:53:16 »
จริงๆครับผมว่าปีนี้เสียงด่ามันเยอะมาก มากเรียกได้ว่าเกือบตลอดเกมส์
ผมอยากจะเห็นการมาดูบอลเพื่อการพักผ่อนมากกว่าที่จะหวังผลแพ้ชนะมากจนควบคุมอารมณ์ไม่อยู่ เดี๋ยวนี้มีหลายครอบครัวพาลูกพาหลานมาดูบอลกันเยอะเดี๋ยวเด้กมันจะจำว่าสิ่งที่มันเห็นคือความถูกต้อง  คงไม่มีใครออกมาแย้งนะครับว่าที่ไหนเขาก็ด่ากันต่างประเทศเขาก็ด่ากัน  ก็เมื่อเรารู้ว่ามันไม่ดี เราจะไปทำตามมันทำไม   เพราะเราเป็น  "สุกาพบุรุษ สมุทรปราการ " ไม่ใช่หรือ

ใช่พี่ เดี๋ยวนี้ส่งเสียงด่ามากกว่าเสียงเชียร์ พูดกันธรรมดาเพื่อสนุกสนานน่าจะดีกว่าลั่นคำด่าดังๆ

อย่างน้อยในเมืองแห่งอารยธรรมฟุตบอลอย่างอังกฤษ เรื่องส่งเสียงด่าคนส่วนใหญ่เขาไม่ยอมรับกันหรอกว่าท่านเจ๋ง จะด่าหรือจะแซวก็พูดกันปกติเฮฮากันได้ ใครเปรี้ยวตะโกนหยาบคายหรือฮึดฮัดเป็นพิเศษโดนการ์ดมาควบคุมตัวออกอย่างเดียวครับ
Castra Pracana: Coniunctis Fidebus

*

ออฟไลน์ มิตรหนามแดง

 • ครอบครัวปราการ
 • แฟนบอลปราการ
 • 317
 • 10
Re: ท่านทั้งหลายคิดอย่างไรกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: 23 พฤศจิกายน, 10, 08:16:08 »
ขอบคุณครับ เป็นข้อความที่ดี หวังเล็กๆ ว่า น่าจะดีขึ้น เราต้องช่วยกันครับ เพื่อทีมฟุตบอล สมุทรปราการเอฟซี

*

ออฟไลน์ นางมารร้าย

 • ครอบครัวปราการ
 • แฟนบอลปราการ
 • 2,222
 • 37
Re: ท่านทั้งหลายคิดอย่างไรกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: 23 พฤศจิกายน, 10, 08:26:56 »
เห็นมีซ้ำกันสองกระทู้ เลยมาโพสต่อในนี้บ้าง

ตอนนี้คิดกันให้ได้ก่อนเถอะว่าจะหันหน้าคุยกัน
กลับมาร่วมใจกัน สู้กันต่อไป
เริ่มเบื่อ ไม่ว่าเด็ก ผู้ใหญ่ เกิดเรื่องขึ้นมาก้อต้องมาทางแก้ไข
อย่ามานั่งอคติว่าใครผิดถูก ****ก้อผิดหมดแหละ อย่ามัว เอาแต่ใจตัวเองกัน
อย่าฟังความมาก สมองเรามีคิดได้ ไม่มีใครสั่งใครได้
เหมือนตอนลงไปมีเรื่องมีใครสั่งได้มั้ย
ขอร้องแหละ ทุกๆคน มีสิทธิส่วนบุคคลในการคิดและทำ
แต่ที่นี่ปราการอยู่แบบครอบครัวกันมา หนักนิดเบาหน่อยคอยอภัย
ช่วยเหลือ ลำบาก กันมาตั้งกี่ครั้ง เสียน้ำตากันมาตั้งกี่หน
ฉะนั้นแต่ละคนควรมีความเกรงใจในการอยู่ร่วมกัน สร้างสีสัน แต่อย่าสร้างสีชัง
ร้อยพ่อพันแม่ ไม่มีใครเข้าใจกันหมด
ผู้ใหญ่ก้อต้องเป็นผู้ปกครองที่คอยอบรมอย่างใจเย็น ลูกหลานดื้อ ก้อต้องดุ ด่า ว่ากล่าว ลงโทษกันไป แต่ทำแล้วเรื่องทุกอย่างก้อจบไป อย่าขุดเรื่องเดิมมาทำโทษซ้ำอีก
ทำด้วยความรัก อย่าทำเพราะอารมณ์


ขอโทษที่บ่นยาว 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 23 พฤศจิกายน, 10, 10:18:17 โดย ปอยปิ๊ง ต้นกล้า »
สู้กันต่อไป ตราบใดที่ใจยังรัก

*

ออฟไลน์ ลมหายใจมีแต่ครอบครัว

 • ครอบครัวปราการ
 • แฟนบอลปราการ
 • 4,163
 • 45
 • เมียผมติดข้างฝา ยังไม่ได้แงะออกมา
Re: ท่านทั้งหลายคิดอย่างไรกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: 23 พฤศจิกายน, 10, 09:38:05 »
เริ่มใหม่  คิดใหม่  ทำใหม่ "เป็นคำตอบสุดท้าย"

*

ออฟไลน์ P'NUM

 • Prakan Power
 • แฟนบอลปราการ
 • 4,774
 • 97
 • สมุทรปราการ เอฟ ซี.เท่านั้นพอ
Re: ท่านทั้งหลายคิดอย่างไรกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: 23 พฤศจิกายน, 10, 10:13:32 »
เห็นด้วยกับเจ้าของกระทู้ครับช่วงนี้ดูบอลไม่ค่อยสนุกเลยด่ากันเยอะเกินไปเตือนแล้วก็จะหยุดแป๊ปนึงแล้วก็ด่าอีกแต่ก็จะพยายามช่วยกันทำให้ดีขึ้นรวมถึงเรื่องความรุนแรงด้วยเพื่อให้พวกเรากลับมาดูบอลอย่างเป็นเกมส์กีฬาเป็นการพักผ่อนได้พบปะเพื่อนฝูงอย่างมีความสุขสนุกสนานเหมือนเดิมครับ
(http://www.bcoms.net)

ดิวิชั่น 1 SPFC จะต้องไปให้ถึง

*

ออฟไลน์ kroorut

 • ครอบครัวปราการ
 • แฟนบอลปราการ
 • 368
 • 4
Re: ท่านทั้งหลายคิดอย่างไรกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: 23 พฤศจิกายน, 10, 13:30:08 »
เราน่าจะมี แนวทางปรับปรุงกันได้นะ  คิดใหม่ ทำใหม่  [(cry)] :-[
(http://pic.free.in.th/id/0906f05e109ea14377c8cd20b95f0cf8)

*

ออฟไลน์ ดุลย์บ่อนไก่

 • แฟนบอลปราการ
 • 8
 • 1
Re: ท่านทั้งหลายคิดอย่างไรกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: 23 พฤศจิกายน, 10, 16:08:17 »
 ;)เป็นอีกแรงใจให้ปราการ

*

ออฟไลน์ lip bangpoo

 • แฟนบอลปราการ
 • 23
 • 2
Re: ท่านทั้งหลายคิดอย่างไรกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: 23 พฤศจิกายน, 10, 16:55:50 »
มันต้องมีผิดพลาดกันบ้างครับผมเข้าใจพี่น้องชาวปราการในวันนั้นขอให้ทุกคนกับมาเชียรปราการกันเหมือนเดิมเราไม่มีคำว่าสิ้นหวังปราการของเราตายยาก

*

ออฟไลน์ บ้าหอบฟาง โอ๊!เย.@SPFC

 • ครอบครัวปราการ
 • แฟนบอลปราการ
 • 112
 • 17
 • โอ๊!เย.*กลุ่มเล็กๆที่เรียกว่ารัก*
Re: ท่านทั้งหลายคิดอย่างไรกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
« ตอบกลับ #13 เมื่อ: 23 พฤศจิกายน, 10, 21:47:16 »
เห็นมีซ้ำกันสองกระทู้ เลยมาโพสต่อในนี้บ้าง

ตอนนี้คิดกันให้ได้ก่อนเถอะว่าจะหันหน้าคุยกัน
กลับมาร่วมใจกัน สู้กันต่อไป
เริ่มเบื่อ ไม่ว่าเด็ก ผู้ใหญ่ เกิดเรื่องขึ้นมาก้อต้องมาทางแก้ไข
อย่ามานั่งอคติว่าใครผิดถูก ****ก้อผิดหมดแหละ อย่ามัว เอาแต่ใจตัวเองกัน
อย่าฟังความมาก สมองเรามีคิดได้ ไม่มีใครสั่งใครได้
เหมือนตอนลงไปมีเรื่องมีใครสั่งได้มั้ย
ขอร้องแหละ ทุกๆคน มีสิทธิส่วนบุคคลในการคิดและทำ
แต่ที่นี่ปราการอยู่แบบครอบครัวกันมา หนักนิดเบาหน่อยคอยอภัย
ช่วยเหลือ ลำบาก กันมาตั้งกี่ครั้ง เสียน้ำตากันมาตั้งกี่หน
ฉะนั้นแต่ละคนควรมีความเกรงใจในการอยู่ร่วมกัน สร้างสีสัน แต่อย่าสร้างสีชัง
ร้อยพ่อพันแม่ ไม่มีใครเข้าใจกันหมด
ผู้ใหญ่ก้อต้องเป็นผู้ปกครองที่คอยอบรมอย่างใจเย็น ลูกหลานดื้อ ก้อต้องดุ ด่า ว่ากล่าว ลงโทษกันไป แต่ทำแล้วเรื่องทุกอย่างก้อจบไป อย่าขุดเรื่องเดิมมาทำโทษซ้ำอีก
ทำด้วยความรัก อย่าทำเพราะอารมณ์


ขอโทษที่บ่นยาว

ถูกครับ ที่ผมต้องการไม่ได้จะหาว่าใครผิด แต่อยากให้ทุกคนกลับมาร่วมแรงร่วมใจกันอีกครั้ง เหมือนแต่ก่อน ผมและเพื่อนๆ เข้ามาร่วมเชียร์ภายหลังท่านทั้งหลายอีกมากมาย แต่ก็ไม่เคยคิดต่าง แตกแยกหรืออื่นใดเลย

    ขออนุญาต นำ PM จากเพื่อนรัก และรุ่นน้อง ที่ผมอ่านแล้วซาบซึ้งใจยิ่งนัก เป็นมิตรภาพจากสายเลือด ช่างกลโรงงาน เทคนิค สมุทรปราการ ที่นานวันไม่เคยเปลี่ยนแปลง

พี่ชาติครับ บทความดีๆของพี่ไม่มีใครลบหรอกครับ ผมอ่านเเล้วเจ็บมาก เจ็บที่ผมทำให้เรื่องไม่ดีมันเกิดขึ้นในสนามเรา ทำให้หลานๆต้องพลาดโอกาสดีๆ พลาดกิจกรรมดีๆ เหตุการณ์เเบบนี้จะต้องไม่เกิดขึ้นอีก ผมจะไม่สัญญาเเต่ผมจะพยายามอย่างถึงที่สุดที่จะทำให้มันไม่เกิดขึ้น เสียใจที่ทำให้พี่เเละหลานๆของผมมีประสบการณ์ที่ไม่ดีในสนามบอลเเละในวันลอยกระทง มันคงอยู่ในใจผมอีกนานครับ เชื่อว่าสิ่งดีๆมันจะยังมีอยู่ในทีมนี้เเละจะยังมีต่อไป ถ้าเราช่วยกันรักกันเหมือนครอบครัว อย่างน้อยผมจะเริ่มที่ตัวผมเองก่อนครับพี่ รักเเละนับถือพี่ชาติเสมอครับ หวังว่าเราจะยังอยู่ในเส้นทางเเห่งฝันนี้กันต่อไปนะครับ เเจ๊ค MC 29

ขอบคุณแจ๊ค มาก

ผมเองจะหยุดบทความนี้เพียงเท่านี้
(http://image.ohozaa.com/show.php?id=20e067eaf8e333c60ddeacb57516bb65)

*

ออฟไลน์ Deactivate Account

 • ครอบครัวปราการ
 • แฟนบอลปราการ
 • 1,281
 • 40
Re: ท่านทั้งหลายคิดอย่างไรกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
« ตอบกลับ #14 เมื่อ: 23 พฤศจิกายน, 10, 22:03:49 »
เห็นมีซ้ำกันสองกระทู้ เลยมาโพสต่อในนี้บ้าง

ตอนนี้คิดกันให้ได้ก่อนเถอะว่าจะหันหน้าคุยกัน
กลับมาร่วมใจกัน สู้กันต่อไป
เริ่มเบื่อ ไม่ว่าเด็ก ผู้ใหญ่ เกิดเรื่องขึ้นมาก้อต้องมาทางแก้ไข
อย่ามานั่งอคติว่าใครผิดถูก ****ก้อผิดหมดแหละ อย่ามัว เอาแต่ใจตัวเองกัน
อย่าฟังความมาก สมองเรามีคิดได้ ไม่มีใครสั่งใครได้
เหมือนตอนลงไปมีเรื่องมีใครสั่งได้มั้ย
ขอร้องแหละ ทุกๆคน มีสิทธิส่วนบุคคลในการคิดและทำ
แต่ที่นี่ปราการอยู่แบบครอบครัวกันมา หนักนิดเบาหน่อยคอยอภัย
ช่วยเหลือ ลำบาก กันมาตั้งกี่ครั้ง เสียน้ำตากันมาตั้งกี่หน
ฉะนั้นแต่ละคนควรมีความเกรงใจในการอยู่ร่วมกัน สร้างสีสัน แต่อย่าสร้างสีชัง
ร้อยพ่อพันแม่ ไม่มีใครเข้าใจกันหมด
ผู้ใหญ่ก้อต้องเป็นผู้ปกครองที่คอยอบรมอย่างใจเย็น ลูกหลานดื้อ ก้อต้องดุ ด่า ว่ากล่าว ลงโทษกันไป แต่ทำแล้วเรื่องทุกอย่างก้อจบไป อย่าขุดเรื่องเดิมมาทำโทษซ้ำอีก
ทำด้วยความรัก อย่าทำเพราะอารมณ์


ขอโทษที่บ่นยาว

ขอบคุณเจ๊โอ๋ค่ะ
ตอนแรกป้อมก็งงว่าตอบกระทู้ไปแล้ว หายไปไหน
เพิ่งกระจ่างว่ามีสองห้อง 8)

*

ออฟไลน์ bank samrong

 • ครอบครัวปราการ
 • แฟนบอลปราการ
 • 1,703
 • 45
 • แบงค์ สำโรง
Re: ท่านทั้งหลายคิดอย่างไรกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
« ตอบกลับ #15 เมื่อ: 23 พฤศจิกายน, 10, 22:12:21 »
คงต้องใจเย็นๆครับ หาวิธีแก้ไขกันใหม่ครับ 8)
คนไทย..หัวใจ " ปราการ "
(http://www.bcoms.net)

*

ออฟไลน์ เจ็ด คู่สร้างบูชาkurt cobain

 • แฟนบอลปราการ
 • 575
 • 23
 • kurt of god
Re: ท่านทั้งหลายคิดอย่างไรกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
« ตอบกลับ #16 เมื่อ: 24 พฤศจิกายน, 10, 13:18:21 »
กรรมการฟุตบอลไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก
แด่ เคิร์ท ผู้ชายที่เท่ห์ ที่สุดในโลก

*

ออฟไลน์ เจ๊ปลา

 • แฟนบอลปราการ
 • 69
 • 6
 • กีฬาทำให้เราสามัคคี และรักกันมากขึ้น
Re: ท่านทั้งหลายคิดอย่างไรกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
« ตอบกลับ #17 เมื่อ: 24 พฤศจิกายน, 10, 17:02:32 »
กีฬามีแพ้ มีชนะ ไปดูบอลเพื่อความสนุก เพื่อความสามัคคีของครอบครัวหลังใหญ่
[http://image.ohozaa.com/i/ac9/sexyprakarn.jpg

*

ออฟไลน์ ขออภัย, ชื่อที่คุณพยายามใช้, ถูกเซ็นเซอร์ กรุณาใช้ชื่ออื่น

 • ครอบครัวปราการ
 • แฟนบอลปราการ
 • 9,396
 • 159
 • อินเดียหน้าโจร
Re: ท่านทั้งหลายคิดอย่างไรกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
« ตอบกลับ #18 เมื่อ: 24 พฤศจิกายน, 10, 23:07:56 »
เพิ่งได้อ่าน ตอนนี้ก็ขออย่างเดียวละครับ

อย่าเพิ่งเบื่อ มาช่วยกันให้มันน่าดูดีกว่า


*

ออฟไลน์ บ้าหอบฟาง โอ๊!เย.@SPFC

 • ครอบครัวปราการ
 • แฟนบอลปราการ
 • 112
 • 17
 • โอ๊!เย.*กลุ่มเล็กๆที่เรียกว่ารัก*
Re: ท่านทั้งหลายคิดอย่างไรกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
« ตอบกลับ #19 เมื่อ: 25 พฤศจิกายน, 10, 07:14:37 »
เพิ่งได้อ่าน ตอนนี้ก็ขออย่างเดียวละครับ

อย่าเพิ่งเบื่อ มาช่วยกันให้มันน่าดูดีกว่า

 8)ขอบคุณครับ ที่เข้าใจเจตนา เพียงแต่อยากให้เข้าใจถึงความเป็นจริง กับสิ่งที่เราทำได้ดีที่สุดคือ ศรัทธา 
(http://image.ohozaa.com/show.php?id=20e067eaf8e333c60ddeacb57516bb65)

*

ออฟไลน์ ดำดุ๋ย...ศิษย์อาจารย์โก!

 • ครอบครัวปราการ
 • แฟนบอลปราการ
 • 532
 • 18
Re: ท่านทั้งหลายคิดอย่างไรกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
« ตอบกลับ #20 เมื่อ: 25 พฤศจิกายน, 10, 07:18:09 »
ไม่เบื่อแน่นอนครับปินตู  รู้อยู่แล้วว่ามันต้องมีอย่างนี้ซักวัน และรู้อีกอย่างว่า เราจะพัฒนาไปได้เพราะบทเรียน

ปล.  ผมรักปินตูครับ

*

ออฟไลน์ เจี๊ยบ...เด็กหลังวัดใหญ่

 • ครอบครัวปราการ
 • แฟนบอลปราการ
 • 55
 • 4
 • ต้องโน้มกิ่งฟ้ามาชบดิน..ปราการ
Re: ท่านทั้งหลายคิดอย่างไรกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
« ตอบกลับ #21 เมื่อ: 26 พฤศจิกายน, 10, 14:20:57 »
ผมคิดว่ากองเชียร์รุ่นเก่าๆเค้าทำไว้เป็นแบบอย่างที่ดีอยู่แล้วนะทำไมเราไม่ทำตาม
ขอขอบคุณพี่มากมายมหาศาลสำหรับข้อความที่อาจจะทำให้เราชาว ฟ้าขาว ให้รู้ถึงจิตใต้สำนึกของการเป็นกองเชียร์ที่ดีจะต้องทำอย่างไร..... :icon_adore: :icon_adore: :icon_adore:
(http://www.bcoms.net)

*

ออฟไลน์ ตาน็อต สะพานเขียว

 • ครอบครัวปราการ
 • แฟนบอลปราการ
 • 1,561
 • 35
 • แนวร่วม เชียร์ สมุทรปราการ สาขาสะพานเขียว
Re: ท่านทั้งหลายคิดอย่างไรกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
« ตอบกลับ #22 เมื่อ: 26 พฤศจิกายน, 10, 15:32:24 »
ล้มแล้วลุก คือ สมุทรปราการ :great: :great: :great:
(http://image.ohozaa.com/view2/wEfQAPesZLZGnIhG)

*

ออฟไลน์ Poosea

 • แฟนบอลปราการ
 • 594
 • 9
 • Poosea Cheer SP FC
Re: ท่านทั้งหลายคิดอย่างไรกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
« ตอบกลับ #23 เมื่อ: 26 พฤศจิกายน, 10, 16:13:38 »
สงสัยเราต้องมีป้ายรณรงค์ขนาดใหญ่ ในเรื่องของการเชียร์ ทั้งเกมส์เหย้าและเยือน เหมือนในหลายๆสนามที่เราไปแข่ง  อย่างน้อยก็จะได้ช่วยป้องและปรามสำหรับคนที่กำลังจะสติหลุดให้กลับมาสู่เกมส์กีฬา ที่มี แพ้ และ ชนะ

*

ออฟไลน์ lakmok

 • ครอบครัวปราการ
 • แฟนบอลปราการ
 • 1,295
 • 8
Re: ท่านทั้งหลายคิดอย่างไรกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
« ตอบกลับ #24 เมื่อ: 26 พฤศจิกายน, 10, 21:05:45 »
ขอให้เชียรอย่างที่เราเคยเป็นบอลจบก็คือจบ
คำด่าน้อยหน่อยก้อดีเพราะผมพาลูกสาวไปด้วยขอบคุณครับ